Thành viên boygroup đình đám hoạt động 13 năm nhưng năm nào cũng ra nhạc mới, chăm thế này bảo sao được coi là ‘idol của các idol’

0
106

Nam idol này quả là “chú ong chăm chỉ” của Kpop, anh đã hoạt động 13 năm nhưng chưa năm nào ngừng phát hành sản phẩm âm nhạc mới.

Taeminđược mệnh danh là "idol của các idol" vì đã hoạt động trong ngành công nghiệp Kpop hơn 1 thập kỷ, đạt vô số thành tích khủng cùng nhóm lẫn solo. Taemin ra mắt với tư cách thành viên SHINee vào năm 2008, khi đó anh mới 15 tuổi và là thần tượng trẻ tuổi nhất ở thời điểm ấy.

Thành viên boygroup đình đám hoạt động 13 năm nhưng năm nào cũng ra nhạc mới, chăm thế này bảo sao được coi là idol của các idol - Ảnh 1.

Taemin debut năm 15 tuổi, anh đã có 13 năm "lăn lộn" trong Kbiz

Năm 2014, Taemin bắt đầu sự nghiệp solo qua mini album đầu tiên mang tên ACE, kể từ đó nam idol quảng bá cùng SHINee song song với phát hành sản phẩm âm nhạc cá nhân. Tới năm 2019, anh được chọn vào dự án SuperM của SM Entertainment. Có thể thấy chàng trai sinh năm 1993 làm việc không ngừng kể từ ngày debut, đến nỗi người hâm mộ bất ngờ khi phát hiện rằng trong suốt 13 năm hoạt động, chưa năm nào là Taemin không ra nhạc mới.

Hành trình âm nhạc của Taemin bắt đầu từ năm 2008. Cùng SHINee, anh quảng bá ca khúc Replay, Love Like OxygenAmigo. Em út SHINee được chú ý ngay từ bài debut là Replay vì kiểu tóc đầu nấm dễ thương và kỹ năng nhảy thần sầu.

Thành viên boygroup đình đám hoạt động 13 năm nhưng năm nào cũng ra nhạc mới, chăm thế này bảo sao được coi là idol của các idol - Ảnh 2.

Taemin ngày mới debut

Replay – SHINee

Lịch trình của anh tiếp tục dày đặc trong năm 2009 – thời điểm SHINee comeback với 2 ca khúc là Juliette Ring Ding Dong. Ring Ding Dong nhanh chóng trở thành hit lớn vì giai điệu bắt tai, giúp tên tuổi SHINee thêm nổi tiếng.

MV Ring Ding Dong – SHINee

Năm 2010, Taemin và SHINee trở lại 2 lần với ca khúc Lucifer Hello. Tuy nhiên năm họ thật sự bận rộn phải là 2011. Đây là thời điểm 5 thành viên ra mắt ở Nhật Bản qua single Replay phiên bản tiếng Nhật, ngoài ra họ còn phát hành thêm đĩa đơn Juliette, Lucifer và album The First.

MV Lucifer – SHINee

Sang năm 2012, Taemin cùng đồng đội trở về Hàn Quốc quảng bá mini tiếng Hàn thứ 4 mang tên Sherlock và phát hành 3 single album. Tới năm 2013, anh và SHINee comeback với ca khúc Dream Girl, Why So Serious, Everybody ở Hàn Quốc. Tại Nhật Bản, họ bận rộn không kém khi tung ra 3 ca khúc tiếng Nhật và full album Boys Meet U.

MV Sherlock (Clue + Note) – SHINee

MV Dream Girl – SHINee

MV Why So Serious? – SHINee

MV Everybody – SHINee

Sự nghiệp solo của Taemin chính thức bắt đầu với mini album ACE và bài chủ đề Danger, phát hành năm 2014. Cũng trong năm này, anh quảng bá 1 single tiếng Nhật và 1 full album cùng SHINee.

Thành viên boygroup đình đám hoạt động 13 năm nhưng năm nào cũng ra nhạc mới, chăm thế này bảo sao được coi là idol của các idol - Ảnh 10.

Taemin bắt đầu solo từ năm 2014

MV Danger – Taemin

Năm 2015, Taemin comeback cùng SHINee qua 2 album Odd (bài chủ đề là View)Married To The Music. Họ cũng phát hành 2 single tiếng Nhật.

MV View – SHINee

MV Married To The Music – SHINee

Tới năm 2016, nam idol phát hành full album solo tiếng Hàn đầu tiên mang tên Press It, mini album solo tiếng Nhật đầu tiên của anh là Solitary Goodbye cũng ra lò. Dù vậy, Taemin không hề bỏ bê hoạt động nhóm khi cùng SHINee quảng bá full album 1 of 1 và 2 single album khác.

Thành viên boygroup đình đám hoạt động 13 năm nhưng năm nào cũng ra nhạc mới, chăm thế này bảo sao được coi là idol của các idol - Ảnh 14.

Taemin vừa solo, vừa hoạt động nhóm trong năm 2016

Năm 2017, solo album thứ 2 của Taemin mang tên MOVE lên kệ. Tại Nhật Bản, anh có thêm 1 mini album tiếng Nhật, đã thế còn cùng SHINee thu âm và ra mắt full album Five.

MV MOVE – Taemin

Năm 2018, Taemin ra mắt full album tiếng Nhật đầu tiên trong sự nghiệp solo với tựa đề Taemin – tên gọi của anh. Nam idol comeback với SHINee qua album The Story of Light: Epilogue cùng các single nằm trong đĩa nhạc này là Good Evening, I Want You, Our PageCountless. Đây cũng là album đầu tiên mà SHINee phát hành sau ngày Jonghyun qua đời.

Good Evening – SHINee

Sang năm 2019, Taemin chủ yếu hoạt động solo. Anh quảng bá ca khúc Want, phát hành mini album tiếng Nhật thứ 2. Không chỉ có vậy, Taemin còn trở thành thành viên của nhóm nhạc dự án SuperM. Họ debut tại Mỹ với ca khúc Jopping vào 4/10/2019.

MV Want – Taemin

MV Jopping – SuperM

Năm 2020, Taemin cùng SuperM quảng bá full album đầu tay của nhóm. Ngoài ra, nam idol còn tung full album thứ 3 trong sự nghiệp solo với 3 bài hát là 2 KIDS, Criminal IDEA.

MV 2 KIDS – Taemin

MV Criminal – Taemin

MV IDEA – Taemin

Nhìn vào "gia tài" âm nhạc đồ sộ của Taemin trong 13 năm qua mới thấy anh nhiệt huyết và chăm chỉ đến thế nào. Anh chàng còn là biểu tượng vì luôn thử thách bản thân qua vô số phong cách âm nhạc và concept khác nhau.

Hoạt động năng nổ từ ngày debut nhưng Taemin chưa hề có dấu hiệu xuống sức. Sau khi 3 thành viên còn lại trong SHINee hoàn thành nghĩa vụ quân sự, cả nhóm xác nhận comeback vào đầu năm 2021. Điều này cho thấy đây tiếp tục là 1 năm bận rộn đối với nam idol.

Thành viên boygroup đình đám hoạt động 13 năm nhưng năm nào cũng ra nhạc mới, chăm thế này bảo sao được coi là idol của các idol - Ảnh 22.

Taemin hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt 13 năm, bảo sao được mệnh danh là "idol của idol"

Thành viên boygroup đình đám hoạt động 13 năm nhưng năm nào cũng ra nhạc mới, chăm thế này bảo sao được coi là idol của các idol - Ảnh 23.

Nguồn: KB – Ảnh: Internet – Video: YouTube

Bài trướcDàn sao cực phẩm ở Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo: Từ nàng thơ Baifern đến soái ca Nadech, không xem phí lắm đó trời!
Bài tiếp theoTrương Tân Thành – Lương Khiết bị chê ‘lố cả đôi’ khi đu trend hoán đổi thân xác
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận