Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hưng Yên, là F1 chủ cửa hàng cắt tóc

0
25

Trao đổi với Tiền Phong trưa 23/6, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hưng Yên cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm một nữ sinh và một công nhân xưởng gạo dương tính SARS-CoV-2, đều là F1 của chủ cửa hàng cắt tóc tại huyện Yên Mỹ.

Trường hợp thứ nhất là nữ sinh N.T.Q.A (SN 2009, trú xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ), con gái bệnh nhân (BN) Đ.T.T (SN 1987, BN 13.632) ghi nhận một ngày trước.

Theo dịch tễ, trong khoảng thời gian ngày 19 và 20/6, nữ sinh này cùng mẹ đến cửa hàng thuốc tại thôn Đạo Khê, xã Trung Hưng để mua thuốc dị ứng.

Chiều 20/6, nữ sinh này chơi cùng em họ là cháu N.Đ.K (SN 2006, cùng ở địa phương). Cũng trong tối 20/6, có hai em gái họ trú tại quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đến chơi và ngủ cùng. Sáng 21/6, hai em gái họ của nữ sinh đi taxi về nhà ở TP Hải Phòng.

Ngày 22/6, khi chị Đ.T.T được xác định mắc COVID-19, nữ sinh N.T.Q.A trở thành F1, được cách ly tập trung. Sáng 23/6, kết quả xét nghiệm xác định nữ sinh này dương tính SARS-CoV-2.

Qua rà soát truy vết, lực lượng chức năng xác định có 5 trường hợp là F1 của nữ sinh này.

Trường hợp thứ 2 là anh N.V.B (SN 1989, trú tại xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên). Anh N.V.B là nhân viên tại Công ty TNHH An Nhiên, trụ sở tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ.

Theo dịch tễ, ngày 19/6 anh N.V.B cùng ba người khác đến cửa hàng chị Đ.T.T cắt tóc. Sau đó nam công nhân trở về công ty và tiếp xúc với nhiều người. Cùng ngày, anh này cũng về nhà tại thị trấn Yên Mỹ, tiếp xúc với vợ, con và mẹ vợ.

Trong khoảng thời gian từ 20-21/6, anh N.V.B đến công ty làm và trở về nhà và tiếp xúc với nhiều người tại nơi làm việc và người thân trong gia đình tại nơi cư trú.

Ngày 22/6, chị Đ.T.T mắc COVID-19, anh N.V.B được xác định là F1, được đưa đến nơi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm sáng 23/6 xác định anh dương tính SARS-CoV-2. Qua rà soát truy vết lực lượng chức năng xác định có 13 trường hợp tiếp xúc gần với anh N.V.B.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, huyện Yên Mỹ đã phối hợp với Sở Y tế chuyển 2 ca bệnh đến Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 điều trị. Đồng thời truy vết F1, F2 liên quan.

Bài trướcNghệ An: Bé trai 4 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 sau hai lần xét nghiệm
Bài tiếp theoFan khen Lily Chen ‘sang hơn’ Ngọc Trinh khiến cô vui quá thả ‘bão’ trái tim luôn á!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận