Thiếu sót lớn của Marvel sau hàng chục năm đã được Loki tập 3 khắc phục, khán giả không còn phải phàn nàn nữa rồi!

0
13

Trong Loki tập 3, một chi tiết nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả.

Có một điều không thể phủ nhận, chính là việc Loki là nhân vật được yêu thích nhất nhì ở vũ trụ Marvel thời điểm hiện tại. Xuất thân là một vị thần lừa lọc, xảo quyệt, Loki dần trở nên tốt bụng, dễ mến. Sự hy sinh của anh chàng dưới tay Thanos cũng để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả – cho đến khi series truyền hình Loki chính thức được Marvel "bật đèn xanh".

Thiếu sót lớn của Marvel sau hàng chục năm đã được Loki tập 3 khắc phục, khán giả không còn phải phàn nàn nữa rồi! - Ảnh 1.

Loki tập 3 không chỉ mang đến một chuyến hành trình kỳ thú, mới lạ của anh chàng "thánh lừa" mà còn hơn thế, "sửa lỗi" được một trong những thiếu sót lớn nhất của Marvel: sự hiện diện của người thuộc cộng đồng LGBT+.

Trong một phân đoạn ở Loki tập 3, anh chàng Loki và đối thủ Sylvie đã có thời gian trò chuyện, tâm sự về bản thân khi đang trú ẩn trên một con tàu. Sylvie chính là "Loki phiên bản nữ", có một cuộc đời song song nhưng không giống hệt anh chàng Loki. Chính vì vậy, cô đặt ra câu hỏi: Vì Loki cũng là một chàng hoàng tử, liệu anh có đang để mắt tới một cô công chúa hay chàng hoàng tử nào khác hay không?

Thiếu sót lớn của Marvel sau hàng chục năm đã được Loki tập 3 khắc phục, khán giả không còn phải phàn nàn nữa rồi! - Ảnh 2.

Đáp lại lời của Sylvie, Loki trở lời "mỗi bên một chút". Câu thoại này ngầm khẳng định nhân vật Loki chính là người song tính (bisexual), và anh chàng cũng là nhân vật lớn đầu tiên của Marvel công khai thuộc cộng đồng LGBT+. Mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ, động thái này của Marvel lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Với hơn 20 bộ phim lớn, Marvel là thương hiệu điện ảnh được yêu thích nhất hành tinh, tuy nhiên lại có sự hiện diện của cộng đồng LGBT+ gần như bằng 0. Phải đến Avengers: Endgame, người hâm mộ mới được thấy lấp ló một cặp đôi đồng tính, được thể hiện bởi đạo diễn Joe Russo. Mặc dù chi tiết này đã khẳng định "có người đồng tính trong vũ trụ Marvel", thì nó vẫn quá nhỏ bé và chỉ mang tính chất cameo.

May mắn thay, bộ phim Loki và đạo diễn Kate Herron đã rất nỗ lực để thay đổi điều này. Sau khi Loki tập 3 lên sóng, nữ đạo diễn đã chia sẻ suy nghĩ của mình trên trang Twitter cá nhân, khẳng định tầm quan trọng của việc công khai Loki là người song tính – cũng là xu hướng tính dục của vị đạo diễn.

Chia sẻ của đạo diễn Kate Herron như sau: "Kể từ thời điểm tham gia series Loki, việc thể hiện Loki là người song tính là điều rất quan trọng, cũng là mục tiêu của tôi. Đó là một phần của con người cậu ấy và của chính tôi. Tôi biết đây chỉ là một bước nhỏ nhưng tôi rất hạnh phúc, hài lòng khi người song tính chính thức xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel."

Thiếu sót lớn của Marvel sau hàng chục năm đã được Loki tập 3 khắc phục, khán giả không còn phải phàn nàn nữa rồi! - Ảnh 4.

Việc nhân vật Loki là người song tính thực ra cũng không hề bất ngờ đối với người hâm mộ đã đọc truyện tranh. Ngay từ thần thoại Bắc Âu, xu hướng tính dục và giới tính của vị thần này đã không được xác định rõ ràng, khi anh chàng thậm chí có thể "biến chuyển" từ nam sang nữ.

Hiện tại đã là năm 2021, và việc Marvel vẫn chần chừ trong việc giới thiệu một nhân vật thuộc cộng đồng LGBT+ khiến nhiều khán giả phải lên tiếng. Lời khẳng định này của Loki không chỉ giới thiệu thêm về nhân vật mà còn thể hiện định hướng và sự quyết tâm của Marvel trong công cuộc "đa dạng hóa" vũ trụ điện ảnh đắt giá nhất hành tinh.

Thiếu sót lớn của Marvel sau hàng chục năm đã được Loki tập 3 khắc phục, khán giả không còn phải phàn nàn nữa rồi! - Ảnh 5.

Loki ra mắt tập mới vào ngày thứ Tư hàng tuần.

Thiếu sót lớn của Marvel sau hàng chục năm đã được Loki tập 3 khắc phục, khán giả không còn phải phàn nàn nữa rồi! - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Marvel

Bài trướcDịch đang căng thẳng nhưng người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tụ tập hóng mát thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh
Bài tiếp theoChân dung ‘ông trùm’ đứng sau vụ buôn 6 bé gái: Kẻ lông bông, kẻ buôn người lọc lõi
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận