Thông tin mới nhất ca F0 từng đi xem trận Việt Nam – Nhật Bản tại SVĐ Mỹ Đình

0
7

Chính quyền địa phương đã thông tin kết quả xét nghiệm 13 F1 liên quan F0 từng đi xem trận Việt Nam – Nhật Bản tại SVĐ Mỹ Đình.

Liên quan việc F0 từng đi xem trận Việt Nam – Nhật Bản tại SVĐ Mỹ Đình, theo báo cáo dịch tễ, anh N.N.G., 30 tuổi, trú tại Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/11 thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng.

Trước đó, tối 11/11, anh G. đến sân vận động Mỹ Đình, ngồi ở dãy C, hàng số 4 từ dưới lên. Trước khi vào sân, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

Đến chiều tối 15/11, nam thanh niên xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, ho, test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Được biết, anh G. đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, mũi thứ 2 vào ngày 5/11.

Lãnh đạo phòng Y tế thị xã Sơn Tây cho biết, chính quyền địa phương đã truy vết được 13 F1, xét nghiệm âm tính lần 1 và chuyển cách ly tập trung. Các khu vực liên quan cũng đã được xử lý, cách ly y tế để phòng, chống dịch.

"Chúng tôi cũng đã liên hệ với CDC Hà Nội, các quận, huyện để thông báo khẩn và điều tra dịch tễ", vị lãnh đạo nói.

Chính quyền thị xã Sơn Tây đã giao cho Trung tâm y tế thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 6.739 ca dương tính, trong đó 2.428 ca ngoài cộng đồng và 4.311 người đã được cách ly. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình). Hơn một tuần trở lại đây, Hà Nội có 3 ngày vượt mốc 200 ca nhiễm Covid-19.

Từ ngày 17/11, Hà Nội thu dung điều trị các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, thí điểm cách ly các F1 tại nhà và tăng cường cách ly, xét nghiệm đối với người từ các tỉnh, thành phố khác đến/về Hà Nội.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật 2021-10-4 14:53:17

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcNữ giảng viên liên tục thay đổi lời khai trong phiên xử vụ đốt xác chủ nợ, cho biết trước đó khai khác vì muốn ‘cứu chồng’
Bài tiếp theoTỉnh nào ở Việt Nam mà tên có nghĩa là ‘phố cũ’ hay ‘chợ cũ’: Đáp án có đúng 6 chữ, bạn đoán ra không?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận