Thực hư hình ảnh được cho là sao kê giao dịch tài khoản của Hoài Linh, hacker hay nhân viên ngân hàng để lộ?

0
21

Theo quy định, ngân hàng phải bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng, và chỉ được cung cấp khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.

Thực hư hình ảnh được cho là sao kê giao dịch tài khoản của Hoài Linh, hacker hay nhân viên ngân hàng để lộ? - Ảnh 1.

Tối ngày 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ, một người dùng đã đăng tải hình ảnh sao kê giao dịch tiền đến và đi tại một tài khoản ngân hàng, được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh).

Theo hình ảnh được đăng tải, tài khoản nói trên nhận được nhiều khoản ủng hộ, như: "300.000 đồng – Con gửi chú quỹ từ thiện Chí Tài"; "1 triệu đồng – Hlx 151 Lào Cai ủng hộ bà con"; "17,95 triệu đồng – Cty Suheu hỗ trợ đồng bào miền Trung".

Ở chiều ngược lại, hình ảnh cho thấy có 4 khoản chuyển tiền ra ngoài: "200 triệu đồng – a4 chuyển tiền làm từ thiện"; "5 triệu đồng – chuyển khoản"; "700 triệu đồng – cậu Linh chuyển tiền"; "26,68 triệu đồng – chuyển khoản tiền a Tài."

Hiện chưa thể khẳng định hình ảnh này có phải của tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh hay không, và người đăng tải là nhân viên của ngân hàng hay hacker. Nếu đây là hacker, ngân hàng cần kiểm tra và nâng cao bảo mật hệ thống. Còn nếu đây là hình ảnh do nhân viên ngân hàng tự đăng tải, thì đây là hành vi vi phạm pháp luật, bất kể tài khoản ngân hàng là của ai.

Thực hư hình ảnh được cho là sao kê giao dịch tài khoản của Hoài Linh, hacker hay nhân viên ngân hàng để lộ? - Ảnh 2.

Điều 14, Luật các tổ chức tín dụng về Bảo mật thông tin:

1. Nhân viên, người quản lý, người điều hành của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được tiết lộ bí mật kinh doanh của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

2. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài , chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

3. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài , trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.

Bài trước4 mỹ nhân Hàn ‘lột xác’ trẻ xinh quá đỗi nhờ cắt tóc lửng tỉa layer
Bài tiếp theoKinh tế Thái Lan ‘gãy trụ’ du lịch vì Covid hoành hành
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận