Thực hư phong bì tiền của thanh niên tên ‘Tân’ nổi rần rần khắp MXH, Tết đến nơi mà cả lương và thưởng chỉ có… 110.000 đồng

0
24

Một “nhân viên kỹ thuật” tên Tân nọ đang được dân mạng cực kỳ quan tâm khi có tổng số tiền lương và thưởng Tết chỉ… 110 nghìn đồng. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Hình ảnh phong bì và bảng lương, thưởng Tết 110 nghìn đồng gây xôn xao

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa thôi là đã đến Tết nguyên đán Tân Sửu và điều được quan tâm nhất lúc này với những bạn đã đi làm đó chính là lương và thưởng Tết.

Sau 1 năm dài cống hiến cho sự nghiệp phát triển thịnh vượng của công ty, chắc chắn ai nấy đều rất hồi hộp lẫn háo hức chờ mong tiền lương, thưởng Tết của mình. Cảm giác cầm trên tay chiếc phong bì lương Tết mới hồi hộp làm sao, chưa mở ra đã tính ngay chuyện đi mua cái gì, dành biếu những ai…

Nhưng rồi có 1 thanh niên tên Tân nọ, niềm vui với anh này có lẽ chỉ trong… tưởng tượng mà thôi bởi tổng số tiền lương và thưởng Tết của anh chỉ vỏn vẹn 110 nghìn đồng. Hình ảnh chụp chiếc phong bì mỏng manh cùng bảng lương chi tiết của thanh niên Tân được đăng lên mạng và hiện nhận được vô số quan tâm từ cộng đồng mạng.

Thực hư phong bì tiền của thanh niên tên Tân nổi rần rần khắp MXH, Tết đến nơi mà cả lương và thưởng chỉ có... 110.000 đồng - Ảnh 1.

Lương và thưởng Tết của thanh niên tên Tân gây sốt CĐM (Ảnh: Facebook)

Theo hình ảnh, thanh niên "số nhọ" nhất những ngày cuối năm có tên là Tân, làm nhân viên kỹ thuật tại 1 công ty nào đó.

Bảng lương chi tiết cho thấy lương cứng của anh này cũng khá, đến 7 triệu đồng, chưa kể được thưởng thêm cả 1 triệu đồng nữa. Thế nhưng với vô vàn "tội lỗi", Tân đã bị trừ gần hết tổng số lương của mình, để lại kết cục thảm thương với 1 tờ 1 trăm nghìn và 1 tờ 10 nghìn mỏng manh như chiếc ví của anh.

Những "tội lỗi" của Tân xem ra bị công ty phạt khá là nặng tay, bao gồm nghỉ không phép 920 nghìn, đi muộn 900 nghìn, ngủ gật hơn 1 triệu, bấm điện thoại 600 nghìn và cuối cùng là bù tiền làm sai sót đến 1 triệu 390 nghìn.

Với những gì anh chàng đã làm, dân mạng dù thương hại nhưng cũng không thể không "sỉ vả" cho 1 trận. Ai bảo đi làm mà ý thức kém quá cơ, nhìn bảng lương mà chừa đi nhé!

Một số bình luận từ dân mạng:

– "Năm hết Tết đến rồi mà khổ quá thế này Tân ơi".

– "Nhân viên kỹ thuật mà ông ngủ gật đến 9 lần 1 tháng, đã thế còn làm sai mẫu của công ty phạt vậy đáng lắm. Lo mà sửa sai đi chứ đi làm thế này không đủ tiền ăn".

Nhưng đâu là sự thật về bảng lương 110 nghìn đồng…?

Suốt từ chiều đến tối nay (23/1) hình ảnh trên vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH kèm theo muôn lời an ủi cho bạn trẻ tên Tân. Thế nhưng, sự thật là hình ảnh trên chỉ là ảnh chế mà thôi, được tạo ra từ 1 trang web chế ảnh với template được tạo lập sẵn.

Theo đó khi truy cập trang web, bạn chỉ cần cung cấp tên và chức vụ của mình, chọn 1 trong 2 mẫu sẵn có là đã cho ra ngay được 1 bảng lương "khốn khổ" đi loè thiên hạ. Có lẽ template được tạo khá khéo léo, giống thật nên dân tình tin sái cổ.

Thực hư phong bì tiền của thanh niên tên Tân nổi rần rần khắp MXH, Tết đến nơi mà cả lương và thưởng chỉ có... 110.000 đồng - Ảnh 2.

Mẫu số 1 với bảng lương vỏn vẹn 120 nghìn đồng

Thực hư phong bì tiền của thanh niên tên Tân nổi rần rần khắp MXH, Tết đến nơi mà cả lương và thưởng chỉ có... 110.000 đồng - Ảnh 3.

Mẫu số 2 giống của thanh niên tên Tân nhưng khác tên và chức vụ

Biết tỏng mánh khoé rồi, vậy nên chúng ta đừng thương cho thanh niên nào đó tên Tân nhận 110 nghìn đồng nữa nha. Và chúc tất cả mọi người không ai nhận phải lương, thưởng Tết mỏng manh như vậy nhé!

Bài trướcSơn Tùng lần đầu xuất hiện sau ồn ào, nghi vấn nhắn gửi Thiều Bảo Trâm: ‘Chúng ta đã dành tất cả điều tuyệt vời nhất cho nhau. Thương em’
Bài tiếp theoSơn Tùng lộ diện giữa biến ‘trà xanh’: Dân tình phân tích biểu cảm gây chú ý, FC cổ vũ cực sung ‘Tùng ơi, Sky ở đây’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận