Thung lũng khởi nghiệp Đắk Lắk: Nơi sinh viên cháy lửa đam mê

0
13

Tại Đắk Lắk, Tập đoàn CVG Shark Group và CEO Việt Nam Global vừa chính thức cho ra mắt mô hình: Thung lũng khởi nghiệp – nơi hội tụ những doanh nhân tinh hoa, nâng cánh giấc mơ khởi nghiệp của các bạn sinh viên luôn mang theo mình khát vọng xây dựng một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường.

Sinh viên khởi nghiệp: Cơ hội để thỏa đam mê và sáng tạo

Năm 2021, Việt Nam xếp thứ 44 về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu, Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam xếp hạng 59/100 quốc gia. Bước sang năm 2022, Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá xếp thứ 3 trong nhóm 3 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, năng động nhất khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Singapore. Đáng chú ý trong đó là dấu ấn của những dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường.

Thung lũng khởi nghiệp Đắk Lắk: Nơi sinh viên cháy lửa đam mê - Ảnh 1.

Lễ ra mắt tại Đắk Lắk

Đã từng có giai đoạn cụm từ "khởi nghiệp" bị co hẹp trong phạm vi nhóm sinh viên đã ra trường, đi làm hay phải có trong tay một khoản vốn kha khá, thì mới có thể khởi nghiệp. Nhưng trên thực tế, khởi nghiệp không phân biệt độ tuổi là bao nhiêu, và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ tuổi còn là sinh viên là khoảng thời gian lý tưởng nhất để các bạn thực hiện và thỏa sức đam mê, sáng tạo.

Bởi đây là giai đoạn con người có sức khoẻ, trí óc linh hoạt, khả năng tiếp nhận, sáng tạo hoạt động hết công suất. Những điều trên cộng hưởng lại tạo thành điều kiện thuận lợi cho người muốn khởi nghiệp.

Rất nhiều người trẻ, các bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã khởi nghiệp thành công với những ý tưởng táo bạo. Chính bằng những kiến thức được học từ trường lớp, cộng hưởng với niềm đam mê và tìm tòi, những người trẻ hiện đại ngày nay đã tạo nên thành tựu cá nhân đáng nể cho mình.

Hiểu được điều đó, Tập đoàn CVG Shark Group cùng CEO Việt Nam Global đã kết nối lại và xây dựng một mô hình mẫu Thung lũng khởi nghiệp tại Đắk Lắk hùng vĩ và cũng đầy thơ mộng. Tất thảy như một bản giao hưởng hòa tấu cùng với niềm đam mê bất tận, Thung lũng khởi nghiệp sẵn sàng mở ra sân chơi chuyên nghiệp và cao cấp dành cho các bạn sinh viên từ khắp mọi miền đất nước. Sự góp mặt giúp đỡ của những mentor là doanh nhân ưu tú, tinh hoa, chủ doanh nghiệp… hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm đáng giá cho các bạn học sinh, giúp bạn thỏa sức đam mê và sáng tạo.

Thung lũng khởi nghiệp Đắk Lắk: Nơi sinh viên cháy lửa đam mê - Ảnh 2.

Thung lũng khởi nghiệp đã được xây dựng tại Đắk Lắk – nơi có thế mạnh về diện tích đất đai, vị trí cầu nối giữa hai miền và là thủ phủ kinh tế trong tương lai

Vì sao nói Thung lũng khởi nghiệp là sân chơi cao cấp?

Việt Nam hiện có 20 quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tư nhân được thành lập với tổng số vốn điều lệ đạt hơn 100 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022 theo ý kiến chuyên gia, ngoài việc phát triển các chủ thể hệ sinh thái, cần sớm hình thành một môi trường đầu tư khởi nghiệp sáng tạo thực chất và hiệu quả để nhà đầu tư trong nước và quốc tế có thể rót vốn cũng như rút vốn một cách chủ động, linh hoạt và minh bạch.

Rõ ràng, Thung lũng khởi nghiệp là mảnh ghép cần thiết đáp ứng cho những yêu cầu ấy khi mở ra môi trường đầu tư khởi nghiệp sáng tạo thực chất và hiệu quả với hệ sinh thái đồng bộ và đầy đủ nhất khi sở hữu danh sách dài các chuyên gia, những doanh nhân tinh hoa, tài năng của đất Việt. Hơn thế nữa, đây mới chỉ là bước đi đầu tiên, là mô hình mẫu để khai mở cho chuỗi Thung lũng khởi nghiệp sẽ sớm xuất hiện tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là cơ hội cho sinh viên, học sinh tại mọi vùng miền được cọ xát, thử sức mình với hoạt động kinh doanh.

Điểm khác biệt trước nhất là CVG Shark Group mang đến là đội ngũ chuyên gia, mentor hùng hậu và chuyên nghiệp, đặc biệt là những doanh nhân tinh hoa đến từ nhiều lĩnh vực, sẵn sàng sẻ chia kinh nghiệm và kiến thức tới các bạn sinh viên.

Thung lũng khởi nghiệp Đắk Lắk: Nơi sinh viên cháy lửa đam mê - Ảnh 3.

Ông Ngô Minh Tuấn Chủ tịch HĐQT CTCP tập đoàn CVG Shark Group.

Điểm khác biệt thứ ba được gói gọn trong cụm "Khởi nghiệp đúng quy trình". Không đơn thuần là một cuộc thi hay một diễn đàn khởi nghiệp để hỗ trợ, Thung lũng khởi nghiệp còn thúc đẩy ý chí, tinh thần khởi nghiệp và đặc biệt là chuyên nghiệp hóa những giấc mơ thông qua việc tối ưu hóa các giai đoạn, xây dựng quy trình xét duyệt khắt khe. Để từ đó, gia tăng tính khả thi của dự án.

Nếu bạn đang có 1 ý tưởng, thì tại Thung lũng khởi nghiệp có 1 quy trình "đóng gói" và những mentor chuyên nghiệp nhất để thúc đẩy ý tưởng đó của bạn thành hiện thực.

Sân chơi khởi nghiệp rất nhiều, nhưng để có một Hub chuyên biệt với đội ngũ mentor nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quản lý cấp cao thì chắc chắn Thung lũng khởi nghiệp sẽ là lựa chọn đáng giá.

Bài trướcNam rapper tử vong ngay trong lúc trình diễn: 1 tháng trước khi qua đời vẫn ra bài cùng 1 siêu sao quốc tế!
Bài tiếp theoBé trai nuốt 20 viên nam châm vì nghĩ là kẹo
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận