Tin không vui về tình hình nắng nóng tại Nam Bộ

0
13

Cơ quan dự báo thời tiết cho biết nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng và còn kéo dài trong nhiều ngày tới tại Nam Bộ.

Theo bản tin dự báo thời tiết mới nhất của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay (ngày 3-5), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng tại Nam Bộ. Trong đó miền Đông Nam Bộ có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 35-50%. Cơ quan dự báo thời tiết này cũng cho biết thời gian xuất hiện nắng nóng trong ngày khoảng từ 12 đến 16 giờ.

Đáng lưu ý, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết nắng nóng xảy ra trên diện rộng tại Nam Bộ còn kéo dài đến khoảng ngày 6-5. Cũng trong thời gian này miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt.

Tin không vui về tình hình nắng nóng tại Nam Bộ - Ảnh 1.

Dự báo nắng nóng còn kéo dài tại Nam Bộ đến khoảng ngày 6-5

"Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao" – cơ quan này lưu ý.

Còn theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết Nam Bộ trong ngày 3-5 có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 34-37 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 37 độ C.Nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 26-29 độ C.

Chỉ số tia cực tím (UV) tại một số tỉnh, thành của Nam Bộ trong ngày 3-5 cũng được dự báo đạt ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao. Cụ thể, chỉ số UV cao nhất trong ngày này tại TP HCM, TP Cần Thơ và tỉnh Cà Mau đều là 10.

Dự báo chỉ số UV cực đại tiềm năng trong những ngày tới:

Tin không vui về tình hình nắng nóng tại Nam Bộ - Ảnh 2.
Bài trướcSơn Tùng dạo này “hướng ngoại” quá: Tích cực quảng bá bài mới, chăm chỉ tương tác với fan trên TikTok!
Bài tiếp theoCuộc Đời Vẫn Đẹp Sao tập 14: Thêm một nhân vật phản diện xuất hiện, Luyến (Thanh Hương) khổ mãi thôi!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận