Tỉnh duy nhất nào của Việt Nam có đường biên giới giáp với cả 2 nước Lào và Campuchia: Thách bạn đoán đúng chỉ trong 10 giây?

0
9

Xem ra việc đi du lịch sang Lào hay Campuchia ở tỉnh này có vẻ dễ dàng hơn nhiều đây!

Như đã biết, nước ta có đường biên giới khá dài giáp với 2 nước bạn Lào và Campuchia. Nhưng trong đó, lại chỉ có duy nhất 1 tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với cả 2 nước này, đố bạn biết đó là tỉnh nào?

Đây là một tỉnh thuộc Tây Nguyên, và đó chính là Kon Tum.

Tỉnh duy nhất nào của Việt Nam có đường biên giới giáp với cả 2 nước Lào và Campuchia: Thách bạn đoán đúng chỉ trong 10 giây? - Ảnh 1.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh, Kon Tum nằm ở phía bắc Tây Nguyên, có diện tích tự nhiên là 9.676,5 km2. Phía bắc Kon Tum giáp Quảng Nam, phía Nam giáp với Gia Lai, phía Đông giáp Quảng Ngãi, còn phía Tây giáp 2 nước bạn Lào và Campuchia. Đây chính là tỉnh duy nhất của nước ta có đường biên giới tiếp giáp với 2 quốc gia này.

Đặc biệt, điểm tiếp giáp giữa cả 3 nước thuộc địa phận huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, cụ thể là tại cửa khẩu Bờ Y. Địa điểm tiếp giáp này còn được gọi là "ngã ba Đông Dương", là nơi duy nhất có sự gặp gỡ, giao thoa giữa 3 nước Đông Dương.

Tỉnh duy nhất nào của Việt Nam có đường biên giới giáp với cả 2 nước Lào và Campuchia: Thách bạn đoán đúng chỉ trong 10 giây? - Ảnh 2.

Cũng theo Cổng thông tin điện tử Kon Tum, trước đây, vùng đất này là làng của người Ba Na, nằm gần dòng sông Đăkbla, với tên gọi là Kon Trang – OR. Nhận ra nơi này rất thuận lợi để định cư, nhiều người đã đến đây ở, lập thành làng mới và lấy tên gọi là Kon Tum. Kon Tum theo tiếng địa phương có nghĩa là Làng Hồ (Kon là làng, Tum là hồ, ao, bàu nước…).

Không chỉ là mảnh đất màu mỡ, Kon Tum cũng có rất nhiều thắng cảnh đẹp và cuốn hút nên ngày nay, nơi đây cũng trở thành địa điểm du lịch mà nhiều người muốn chinh phục.

Tỉnh duy nhất nào của Việt Nam có đường biên giới giáp với cả 2 nước Lào và Campuchia: Thách bạn đoán đúng chỉ trong 10 giây? - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp

Bài trướcTin mới vụ ‘bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của ba mẹ nhường người khác’
Bài tiếp theoCháu ngoại Phi Nhung đội khăn tang, đón sinh nhật đúng ngày cúng thất của bà: Gia đình xin phép làm 1 điều?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận