Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc

0
26

Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II là sự kiện lịch sử lần đầu diễn ra của Hoàng gia Anh.

Ngày 2/6 (giờ Anh), buổi diễu hành Trooping the Colours – sự kiện quan trọng đầu tiên trong tuần lễ Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II đã được long trọng tổ chức. Hằng năm, buổi diễu binh Trooping the Colours đều được tổ chức nhưng trong năm đặc biệt này, sự kiện đã được tổ chức ở quy mô lớn hơn hẳn và thu hút sự chú ý rất lớn của truyền thông lẫn dư luận khắp thế giới.

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 1.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 2.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 3.

Hàng chục ngàn người dân đã tới xem lễ diễu binh Trooping the Colours

Người dân toàn nước Anh hiện đã bước vào kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày để mừng Đại lễ Bạch kim, từ 2 đến 5/6. Đây không chỉ là sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh mà còn là dịp để người dân toàn quốc tri ân và tôn vinh những đóng góp của Nữ hoàng đối với đất nước.

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 4.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 5.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 6.

Đây là sự kiện đầu tiên chính thức đánh dấu Đại lễ kéo dài 4 ngày

Nữ hoàng Elizabeth sinh năm 1926, lên ngôi năm 1952 khi 26 tuổi. Đến nay, bà chính là vị quân chủ trị vì lâu thứ 3 trong lịch sử thế giới và là người ngồi trên ngai vàng Vương quốc Anh lâu nhất. Đây là lần đầu tiên nước Anh được tổ chức Đại lễ Bạch kim.

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 7.

Nữ hoàng Elizabeth xuất hiện tươi tắn trên ban công bên cạnh các thành viên cao cấp của hoàng tộc

Kể từ ngày 2/6, hàng loạt hoạt động, sự kiện đã diễn ra trên quy mô toàn quốc. Không chỉ tại thủ đô London, các khu vực khác cũng có các sự kiện mừng Đại lễ và có sự tham gia của các thành viên hoàng gia khác, bên cạnh Nữ hoàng.

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 9.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Cung điện Windsor – nơi ở quen thuộc của hoàng gia

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 10.

Pháo hoa tại Tháp Blackpool

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 11.

21 phát đại bác được quân đội bắn vào tầm chiều tối để chào mừng Đại lễ Bạch kim

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 12.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 13.

Chân dung Nữ hoàng được trình chiếu giữa quảng trường

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 14.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 15.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 16.

Trên khắp các phố phường, người dân đều đang ăn mừng

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 17.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 18.

Không khí tưng bừng đang diễn ra trên khắp nước Anh

Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 19.
Toàn cảnh lễ diễu hành hoành tráng chưa từng có trong Đại lễ Bạck kim của Nữ hoàng Anh, người dân cả nước nô nức mở tiệc - Ảnh 20.

Người Anh coi đây cũng là một kỳ nghỉ lễ dài ngày

https://kenh14.vn/toan-canh-le-dieu-hanh-hoanh-trang-chua-tung-co-trong-dai-le-back-kim-cua-nu-hoang-anh-nguoi-dan-ca-nuoc-no-nuc-mo-tiec-20220603111117126.chn

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Bài trướcKOC VIETNAM 2022 – mùa 1 không chỉ là những con số kỷ lục
Bài tiếp theoHoa hậu Đỗ Thị Hà ‘biến hóa’ với tóc: Xoăn đuôi nhẹ vẫn là ‘chân ái’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận