TP.HCM: 3 ca nghi nhiễm cùng 1 giáo phái đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2

0
8

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong sáng 27/5.

Trước đó trong tối 26/5, HCDC đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm là cặp vợ chồng sinh sống tại phường Thạnh Lộc, quận 12 và 1 người phụ nữ sinh sống tại xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn.

Cả 3 người đều sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp và đều đi khám tại BV Nhân dân Gia Định vào ngày hôm nay do có triệu chứng viêm hô hấp. Cả 3 người được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm Covid-19.

TP.HCM: 3 ca nghi nhiễm cùng 1 giáo phái đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

BV Nhân dân Gia Định lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 26/5

Theo điều tra ban đầu nhóm sinh hoạt tại Giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp, có 24 người. Sau khi nhận được thông tin về 3 trường hợp nghi nhiễm, ngành y tế các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm 26/5.

Các tiếp xúc gần nơi ở, nơi làm việc của 3 ca nghi nhiễm đã được HCDC khoanh vùng, truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Riêng tòa nhà ở Phú Nhuận, nơi người phụ nữ dương tính tại huyện Hóc Môn làm việc có 72 người làm việc (bao gồm gia đình chủ tòa nhà).

Riêng tại BV Nhân dân Gia Định sẽ được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do người này được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của BV.

Bài trướcSáng 27/5, thêm 24 ca mắc COVID-19
Bài tiếp theoJi Soo khất tiền bồi thường ekip Sông Đón Trăng Lên cả tháng trời, anh tính bùng luôn hay gì?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận