TP.HCM bác thông tin nam sinh 22 tuổi ở Long An nhiễm Covid-19 tử vong tại BV Bệnh Nhiệt đới

0
17

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vào trưa 1/6, hiện tại nam sinh 22 tuổi nhiễm Covid-19 vẫn đang được điều trị tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo đó, HCDC cho biết bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới với chẩn đoán suy hô hấp tiến triển và can thiệp ECMO.

Đây là bệnh nhân 22 tuổi, sống tại ấp 4, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An đang là sinh viên thực tập tại TP.HCM.

Trước những thông tin vào trưa 1/6 trên báo điện tử và các trang mạng lan truyền về bệnh nhân nhiễm Covid-19 là nam sinh 22 tuổi trên đã tử vong tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, HCDC cho biết thông tin trên là không chính xác, TTBC TP.HCM cũng đã đăng tải phản hồi.

Trước đó, sau khi nam sinh 22 tuổi về nhà ở huyện Cần Đước (Long An) vào ngày 25/5 thì được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng truy vết được 3F1 là 3 người trong gia đình nam sinh. Sau khi xét nghiệm, bước đầu 2 người dương tính với SARS-CoV-2 là bố và anh trai, người mẹ âm tính lần 1. Hiện nam sinh viên này đang cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Lực lượng chức năng xác định được 40 F2, đồng thời thông tin rộng rãi đến người dân từng đến khu vực chợ Phước Vân từ 25 – 31/5 khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo quy định.

Từ ngày 27/5 đến nay, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 211 ca nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, dịch bệnh đã lan đến 20/22 quận, huyện.

TP.HCM bác thông tin nam sinh 22 tuổi ở Long An nhiễm Covid-19 tử vong tại BV Bệnh Nhiệt đới - Ảnh 1.

Bài trướcLan Ngọc học làm bánh, Thúy Ngân mở tủ lạnh 20 lần giữa mùa giãn cách: Rồi mai mốt quay Running Man sao chạy nổi?
Bài tiếp theoHy Lạp phát hiện hũ xương gà khắc tên 55 người, hé lộ lời nguyền ghê rợn thời cổ đại
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận