TP.HCM chưa nhận được văn bản nào của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

  0
  7

  Người phát ngôn của UBND TP.HCM khẳng định, việc đấu giá các lô đất được TP.HCM tiến hành chặt chẽ, đúng chủ trương, quy định của pháp luật. Nếu cá nhân và tổ chức nào có ý kiến gì khác thì sẽ giải quyết theo các điều khoản của hợp đồng và theo quy định của pháp luật.

  Trao đổi với Tiền Phong vào chiều 12/1, ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, đến chiều nay Văn phòng UBND TP.HCM chưa nhận được bất cứ văn bản chính thức nào của Tập đoàn Tân Hoàng Minh hay Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) về việc từ chối mua lô đất 3-12 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, sau khi đã đấu giá thành công.

  Ông Toàn khẳng định, việc đấu giá các lô đất được TP.HCM tiến hành chặt chẽ, đúng chủ trương, quy định của pháp luật. Hiện tại, các doanh nghiệp trúng đấu giá và các đơn vị có liên quan đang trong quá trình thực hiện kết quả của đấu giá, căn cứ theo hợp đồng và quy định pháp luật.

  “Nếu cá nhân và tổ chức nào có ý kiến gì khác thì sẽ giải quyết theo các điều khoản của hợp đồng và theo quy định của pháp luật. TP.HCM luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trúng đấu giá thực hiện sớm dự án”, ông Toàn nói.

  Trước đó, trong tâm thư đề ngày 10/1/2022 gửi đến quý lãnh đạo cao cấp ở Trung ương và TP.HCM, ông Đỗ Anh Dũng-Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất 3-12 khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này theo quy định pháp luật. Theo đó, việc này là nhằm bảo đảm một phần ổn định thị trường kinh doanh bất động sản, lợi ích của tập thể, của xã hội lên trên…

  TP.HCM chưa nhận được văn bản nào của Tập đoàn Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

  Việc đấu giá các lô đất được TP.HCM tiến hành chặt chẽ, đúng chủ trương, quy định của pháp luật  Đáng chú ý, lô đất mang ký hiệu 3-12 được Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt sau 70 lần trả giá và trúng thầu với gần 2,44 tỷ đồng/m2, gấp 8,3 lần giá khởi điểm. Lô đất này có mục đích sử dụng đất là đất ở tại đô thị, khu nhà ở chung cư hỗn hợp kết hợp chức năng thương mại dịch vụ, do nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.
  Vào ngày 10/12/2021, Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP.HCM đã tổ chức phiên đấu giá 4 lô đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm với giá khởi điểm 5.300 tỷ đồng. Kết quả, TP.HCM đã thu về 37.346 tỷ đồng

  Đến ngày 17/12, các công ty trúng đấu giá 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại buổi đấu giá ngày 10/12 đã hoàn tất việc ký hợp đồng mua 4 lô đất trên với các cơ quan chức năng của TP.HCM. Theo đó, việc ký hợp đồng được thực hiện ký kết 3 bên, gồm công ty trúng đấu giá, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.HCM (đại diện sở hữu các lô đất) và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM.

  Bài trướcHết bị ví như Song Hye Kyo, sao nữ này lại được cho là vượt mặt Kim So Yeon, lần này so sánh hơi lố rồi đấy nhá!
  Bài tiếp theoKhông phải Karina hay Winter, netizen nghĩ mem này mới xứng làm visual trong aespa
  guest
  0 Bình Luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận