TP.HCM đã tìm được 52 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19

0
28

Theo kết quả xét nghiệm Covid-19, 15/17 hành khách ngồi gần với ca nhiễm mới tại TP.HCM đã âm tính, 35 hành khách khác trên chuyến bay đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, thành phố tiếp tục truy vết các trường hợp còn lại.

Tối 30/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn thành phố (nam, 28 tuổi, quê Hải Dương). Ca bệnh này cũng đã được Bộ Y tế công bố vào bản tin lúc 18h tối nay.

Theo đó, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN213 từ Hà Nội, ngồi ở ghế 31A đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15h ngày 28/1. Bệnh nhân thuê phòng tại khách sạn trên đường Đặng Minh Khiêm, phường 4, quận 11. Bệnh nhân có đi mua cơm tại quán cơm ở 46A đường Thuận Kiều, rút tiền tại trụ ATM đối diện quán cơm. Tối cùng ngày, bệnh nhân được người nhà thông báo là tiếp xúc gần của bệnh nhân 1612, nên đã chủ động khai báo y tế và được cách ly ngay sau đó.

Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, tính đến 17h ngày 30/01/2021, 17 người ngồi ở 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm, 15 người đã có kết quả âm tính, 02 đang chờ kết quả. 35 người ở các hàng ghế khác đã được chuyển cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm. 03 người thuộc tổ bay đã có kết quả âm tính. Có 18 trường hợp tiếp xúc được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm trong đó 17 đã có kết quả âm tính, 01 đang chờ kết quả.

TP.HCM đã tìm được 52 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo, thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người dân tự giác ra khai báo y tế, nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi ĐỂ LÂY LAN DỊCH BỆNH VÌ KHÔNG KHAI BÁO Y TẾ.

TP.HCM đã tìm được 52 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 - Ảnh 2.
Bài trướcF2 thành F0, Hà Nội vào tình thế chống dịch Covid-19 mức độ cao
Bài tiếp theoCảnh hôn trong MV debut của “gà cưng’ Châu Đăng Khoa: Từ hôn phớt, hôn sâu đến làm khán giả “bỏng mắt’ đều có đủ
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận