TP.HCM họp báo công bố chỉ thị mới về kế hoạch phòng chống dịch, phục hồi kinh tế từ ngày 1/10

0
12

Sáng nay, TP.HCM họp báo công bố chỉ thị mới về điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế – xã hội. Dự kiến cuộc họp báo sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng.

* Tiếp tục cập nhật…

Sáng 30/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM dự kiến tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh hôm nay là ngày cuối cùng của đợt giãn cách xã hội sau 7 lần nâng cấp độ giãn cách xã hội theo chiều hướng lần sau cao hơn lần trước. Nếu chỉ tính áp dụng Chỉ thị 16, TP.HCM đã có hơn 80 ngày giãn cách, cộng dồn thời gian bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15 thì đến nay thì TP đã trải qua hơn 120 ngày giãn cách.

TP.HCM họp báo công bố chỉ thị mới về kế hoạch phòng chống dịch, phục hồi kinh tế từ ngày 1/10 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã gửi các quận, huyện góp ý dự thảo chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn và phục hồi kinh tế để TP từng bước nới lỏng giãn cách xã hội.

Theo dự thảo chỉ thị này, từ 0 giờ ngày 1/10, TP.HCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ được đánh giá theo Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch Covid-19” của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM họp báo công bố chỉ thị mới về kế hoạch phòng chống dịch, phục hồi kinh tế từ ngày 1/10 - Ảnh 2.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (26/5 tính từ chuỗi lây nhiễm Hội truyền giáo), TP.HCM đã ghi nhận hơn 380.800 ca nhiễm (gần 50% tổng ca nhiễm ca nước), đang điều trị khoảng 35.000 bệnh nhân. Trong đó có hơn 14.600 người đã tử vong vì Covid-19.

Những ngày qua, công tác chống dịch trên địa bàn có nhiều tín hiệu khả quan. Số bệnh nhân tử vong vì Covid-19, số ca nặng đều giảm, số người xuất viện cao hơn nhập viện. Đến nay 74% địa bàn thành phố là vùng xanh và cận xanh (an toàn và ít nguy cơ); 11/22 quận huyện đã đủ tiêu chí kiểm soát dịch.

Bài trướcRhymastic lên tiếng khi bị VTV chỉ trích dùng từ thô tục: Người nhà đài sống ở ‘tầng’ khác, không dùng từ bậy bao giờ
Bài tiếp theoNữ chính Mãi Mãi Là Bao Xa lộ tạo hình tóc dài ‘nguyên bản’, cố hết sức mà vẫn phật lòng fan ruột vì 1 khuyết điểm
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận