TP.HCM: Khẩn tìm hành khách chung chuyến bay với người nghi nhiễm Covid-19

0
26

Trường hợp vừa được xác định nghi nhiễm Covid-19 từng đi dự đám cưới với bệnh nhân 1612 ở Hải Dương, đi từ Hà Nội vào TP.HCM trên chuyến bay VN213 ngày 28/1/2021.

Tối 29/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN213 từ Hà Nội vào TP.HCM vào 15h ngày 28/1 sau khi ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, trường hợp nghi nhiễm này quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612. Sau khi đến thành phố, trường hợp này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly, xét nghiệm ban đầu cho kết quả nghi nhiễm.

12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

TP.HCM khẩn tìm hành khách trên chuyến bay VN213 khi phát hiện một trường hợp nghi nhiễm đến từ Hải Dương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong công điện ngày 29/1 gửi các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế khẳng định tình hình dịch đang diễn biến rất nghiêm trọng do những bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương, đến 18h cùng ngày, cả nước ghi nhận thêm 53 trường hợp nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương (47 ca), Quảng Ninh (3 ca), Hà Nội (2 ca) và Bắc Ninh (1 ca).

Tại TP.HCM, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện kích hoạt hệ thống phòng, kiểm soát lây nhiễm ở mức độ cảnh báo cao nhất, tái thiết lập các buồng cách ly tại khoa lâm sàng, khu cách ly điều trị theo quy định.

Bài trướcCó thể bạn chưa biết: How You Like That cùng nhiều bản hit khác của BLACKPINK được khởi nguồn từ đoạn drop của R.Tee đấy!
Bài tiếp theoĐi nhuộm tóc giá 3,5 triệu tại một Salon có tiếng, cô nàng này nhận lại được mái tóc xơ nhũn và sự ức chế vô cùng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận