TP.HCM: Phong tỏa 2 địa điểm của 1 tiệm bánh tại phường Thảo Điền vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

0
21

Một tiệm bánh tại đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức đang được lực lượng chức năng phong tỏa vì liên quan đến ca nghi nhiễm trong chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (phường 3, quận Gò Vấp).

Theo ghi nhận của PV chiều 27/5, một tiệm bánh trên đường Quốc Hương và cơ sở sản xuất bánh ở đường 59 (đều thuộc phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức) vẫn đang được lực lượng chức năng dựng rào chắn, phong tỏa.

TP.HCM: Phong tỏa 2 địa điểm của 1 tiệm bánh tại phường Thảo Điền vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Một tiệm bánh bị phong tỏa, chốt chặn vì liên quan đến ca nghi nhiễm

Ngành y tế địa phương cho biết, việc phong tỏa 2 địa điểm này vì liên quan đến một ca nghi mắc Covid-19 (sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Người này làm việc tại cơ sở sản xuất bánh ở số 35, đường 59 và đầu đường Quốc Hương (phường Thảo Điền).

Hiện các trường hợp F1, có tiếp xúc với ca nghi nhiễm này đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của TP. Thủ Đức.

TP.HCM: Phong tỏa 2 địa điểm của 1 tiệm bánh tại phường Thảo Điền vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Địa chỉ nơi sản xuất bánh tại Thảo Điền trên đường 59

Cũng trong chiều ngày 27/5, HCDC cho biết vừa ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số ca dương tính của chuỗi lây nhiễm này lên con số 36 trường hợp.

Trong đó, có 29 trường hợp Hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có kết quả dương tính và 7 F1 của các trường hợp dương tính trong Hội (4 trường hợp làm việc chung tòa nhà với ca mắc tại quận Phú Nhuận và 3 trường hợp là tiếp xúc ở gần nơi cư trú).

Lực lượng chức năng chốt chặn tại 2 địa điểm của tiệm bánh ở phường Thảo Điền

Theo HCDC, 36 trường hợp dương tính này cư trú phân bố ở 8 quận, huyện như sau: Quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP. Thủ Đức.

HCDC đánh giá nhanh cho thấy số ca mắc trong Hội viên giáo phái là 29/38, chiếm ¾ số Hội viên, chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến.

Các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Hệ thống phòng chống dịch thành phố đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

TP.HCM: Phong tỏa xưởng làm bánh và tiệm bánh ở Thảo Điền vì liên quan đến COVID-19

Bài trướcInfographics: TOÀN CẢNH ‘ĐIỂM NÓNG COVID-19’ BẮC GIANG
Bài tiếp theoLật lại phát ngôn tố Vy Oanh cách đây 2 năm của Thu Hoài, trùng hợp sao lại giống lời bà Phương Hằng kể trong livestream?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận