TP.HCM: Phong tỏa toàn bộ 2 phường ở TP. Thủ Đức với gần 100.000 dân

0
9

Lực lượng chức năng sẽ áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ địa bàn phường Trường Thạnh và Bình Chiểu, TP. Thủ Đức để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 12/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Thủ Đức, TP.HCM vừa có quyết định thiết lập cách ly vùng có dịch Covid-19 đối với phường Trường Thạnh và phường Bình Chiểu (TP. Thủ Đức).

Theo đó áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ địa bàn phường Trường Thạnh và Bình Chiểu, TP. Thủ Đức.

Phường Trường Thạnh bao gồm 4 khu phố, 30 tổ dân phố với diện tích 982,81 ha, dân số 6.362 hộ với 21,951 nhân khẩu. Còn phường Bình Chiểu có 6 khu phố, 76 tổ dân phố, diện tích 541 ha với 73.825 nhân khẩu.

TP.HCM: Phong tỏa toàn bộ 2 phường ở TP. Thủ Đức với gần 100.000 dân - Ảnh 1.

Một khu vực ở TP. Thủ Đức bị phong toả

Thời gian bắt đầu từ lúc 0h ngày 13/7 đến khi có thông báo mới.

Mục đích thực hiện biện pháp phong tỏa, cách ly y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được đi ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Bài trướcKiếp ‘rụng lông’ của 2 chiếc đầm: 1 chiếc ‘pha ke’ của Dương Tử, chiếc còn lại khiến giới mộ điệu chán ngán!
Bài tiếp theoHà Nội: Quán bún chả cựu Tổng thống Mỹ Obama từng tới ăn bị phong toả vì liên quan ca dương tính SARS-CoV-2
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận