TP.HCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân ở 4 phường tại quận Gò Vấp

0
12

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, HCDC cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ở 4 phường tại quận Gò Vấp để đánh giá nguy cơ.

Theo đó, người dân sinh sống tại phường 3, phường 5, phường 9 và phường 15 (quận Gò Vấp) sẽ được HCDC tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng, tầm soát Covid-19.

Hiện tại, chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp) đã trở thành ổ dịch lớn nhất của TP.HCM khi có đến 126 ca mắc bệnh, dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Theo ngành y tế thành phố, việc Hội thánh sinh hoạt trong môi trường chật chội, nhỏ hẹp đã phần nào khiến cho tốc độ lây lan tại chuỗi lây nhiễm này tăng theo cấp số nhân.

TP.HCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân ở 4 phường tại quận Gò Vấp - Ảnh 1.

4 phường tại quận Gò Vấp sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân

HCDC kêu gọi những người liên quan đến Hội thánh cần phải nhanh chóng liên hệ với cơ sở y tế để khai báo, đồng thời trấn an người dân, không nên hoang mang, lo lắng.

Người dân cần nâng cao cảnh giác, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế, khi đi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Tính đến sáng 30/5, TP.HCM đã ghi nhận 133 trường hợp nhiễm Covid-19 chỉ tính từ ngày 27/5 gồm 2 chuỗi lây nhiễm là Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (126 ca) và BV Hoàn Mỹ Sài Gòn (7 ca).

Cả 2 chuỗi lây nhiễm này đều mang biến chủng Ấn Độ, hiện vẫn chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm của các ca bệnh này.

Bài trướcChồng bệnh nhân 22 tuổi tử vong vì Covid-19: “Nhìn con 2 tuổi đeo khăn tang lấp kín mắt mũi, tôi thực sự suy sụp!”
Bài tiếp theoBị netizen nghi ngờ huyết thống con gái và tung tin ngoại tình, vợ Mạc Văn Khoa đáp trả 1:1 “dằn mặt” căng đét
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận