TP.HCM: Số ca F0 trong tuần qua có sự gia tăng, hầu hết là công nhân khu công nghiệp và nhà trọ

0
8

Số ca F0 trong tuần vừa qua tại TP.HCM có sự gia tăng, hầu hết ở các quận – huyện vùng ven và là công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong các KCX, KCN và một số khu nhà trọ.

Chiều ngày 15/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP trong những ngày qua.

Thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, Phó Ban chỉ đạo Phạm Đức Hải cho hay, tính đến 18h ngày 14/11/2021, TP đang điều trị 12.179 bệnh nhân (BN), trong đó có 646 trẻ em dưới 16 tuổi, 258 BN nặng đang thở máy, 11 BN can thiệp ECMO. Trong ngày 14/11 có thêm 1.150 BN nhập viện, 713 BN xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 263.548).

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc HCDC Nguyễn Hồng Tâm cho biết, số ca F0 trong tuần vừa qua có sự gia tăng, hầu hết ở các quận – huyện vùng ven và là công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong các KCX, KCN và một số khu nhà trọ.

Về tỷ lệ số ca F0 đang điều trị cách ly tại nhà, có khoảng 47.000 ca trên tổng số 64.000 ca, chiếm 73%. Do vậy, ngành y tế TP đã tăng cường các trạm y tế lưu động tại các quận – huyện, TP. Thủ Đức. Đồng thời, các khu cách ly tập trung tại các địa phương cũng đang có kế hoạch tăng cường trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu cách ly ở tầng 1.

TP.HCM: Số ca F0 trong tuần qua có sự gia tăng, hầu hết là công nhân khu công nghiệp và nhà trọ - Ảnh 1.

Ảnh: TTBC

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP đã và đang có những chỉ đạo sát sao các cơ sở y tế trên địa bàn TP có sự chuẩn bị, sẵn sàng trước tình hình diễn biến phức tạp và đề phòng số ca F0 có tăng cao trong thời gian tới.

Trước phản ánh một số F0 không được chăm sóc, điều trị sau khi liên lạc với một số cơ sở y tế; nhiều bệnh nhân không nhận được túi thuốc điều trị, đặc biệt là túi thuốc C, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cho hay, Sở đã nắm bắt được tình hình này và lập tức có văn bản nhắc nhở các địa phương. Đồng thời, thành lập 10 đoàn kiểm tra để đánh giá thực tế, hướng dẫn, chấn chỉnh các địa phương.

Chiều 13/11, Sở Y tế đã mời 22 Giám đốc Trung tâm y tế quận, huyện và TP. Thủ Đức để quán triệt lại việc chăm sóc F0 tại nhà, nhất là các F0 đủ điều kiện nhận túi thuốc C mà chưa được cấp kịp thời. Nếu địa phương, trạm y tế không phát thuốc cho bệnh nhân thì sẽ bị xử lý theo quy định. Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin thêm, trừ túi thuốc A, các túi thuốc B, C là 2 túi thuốc cần có chỉ định của bác sĩ và không phải F0 nào cũng có thể sử dụng.

Bài trướcClip: Đại bàng lơ lửng giữa bầu trời như bị ‘lag’ khiến dân tình xôn xao, nguyên nhân khiến hội thuyết âm mưu mừng hụt
Bài tiếp theoHà Nội ghi nhận số ca Covid-19 cao ‘kỷ lục’: Toàn bộ 11 ổ dịch đều gia tăng, chùm nào nhiều nhất?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận