TP.HCM: Thăm khám, tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn

0
11

Ngày 11/9, lực lượng y tế tại TP Thủ Đức đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại nhà cho những người già yếu, người khuyết tật, người bị tai biến… không có điều kiện sức khỏe tới các điểm tiêm cố định trên địa bàn.

Thăm khám, điều trị bệnh nền và chích vaccine cho người già, phụ nữ mang thai tại nhà… đó là công việc mà đội y tế của bệnh viện Lê Văn Thịnh – Tp. Thủ Đức làm mỗi ngày. Khi người bệnh có nhu cầu cần thăm khám thì chỉ cần liên hệ qua hotline hoặc fanpage của bệnh viện, sẽ có nhân viên y tế tiếp nhận và xử lý thông tin.

Thứ tự ưu tiên sẽ từ những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng, người bại liệt đến phụ nữ mang thai,… tùy vào hồ sơ bệnh án của từng người.

Những người lớn tuổi được đội ngũ đến tận nhà thăm khám, điều trị tận nhà

TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 2.

Nhân viên y tế cẩn thận mặc đồ bảo hộ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 của người dân tại nhà trước khi tiến hành khám và tiêm vaccine

Sau đó đội sẽ phân công lực lượng lên đường đến từng nhà, từng nơi để thăm khám. Mỗi đội sẽ có 4- 6 người, gồm 1 bác sĩ khám chính và những người khác sẽ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine nếu bệnh nhân đủ điều kiện được tiêm.

Sau khi khám xong, đội sẽ kiểm tra toa thuốc để bổ sung và điều chỉnh cho phù hợp với bệnh án, thuốc sẽ được giao đến tận nhà, hỗ trợ tối đa cho người bệnh. Còn với những phụ nữ mang thai hoặc sau sinh, sau khi thăm khám và tiêm vaccine thì sẽ được cấp thêm thuốc bổ. Mỗi ngày đội sẽ khám cho khoảng 20 bệnh nhân, tất cả đều miễn phí.

Trước khi di chuyển đến mỗi địa chỉ, nhân viên y tế sẽ liên lạc với bệnh nhân trước 15 phút để tiện sắp xếp. Sẽ có trường hợp khó khăn khi tìm nhà người dân, nhưng với tâm huyết và tinh thần hết lòng vì bệnh nhân thì mọi thứ không còn là trở ngại.

TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 3.

Để được thăm khám và tiêm vắc xin tại nhà, các đối tượng gồm người cao tuổi, người có bệnh nền, sản phụ có con nhỏ di chuyển khó khăn, người yếu thế… sống tại khu vực quận 2 cũ (TP Thủ Đức) có thể đăng ký trên Fanpage của bệnh viện.

TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 4.

Hoặc đăng ký danh sách tại phường, đính kèm các thông tin về tình trạng bệnh, địa chỉ… để cơ quan chức năng gửi về bệnh viện.

TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 5.

BS Hà Quốc Đạt trao đổi với điều dưỡng về tình trạng của sản phụ để tiến hành tiêm vaccine

TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 6.

“Thực sự rất là cảm động khi nhận được cuộc gọi của chị Khoa Sản nói sẽ có bác sĩ đến tận nhà thăm khám. Em cảm ơn bác sĩ cũng như đội lưu động đã hỗ trợ thăm khám và tiêm ngừa cho vợ chồng em trong hoàn cảnh khó khăn này”, chị Cao Thị Thủy (TP. Thủ Đức) vui mừng chia sẻ

TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 7.
TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 8.

Mỗi đội thăm khám tại nhà sẽ có 1 tài xế, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng. Trên xe cấp cứu lưu động luôn được trang bị đầy đủ các phương tiện như hệ thống áp lực âm, bình oxy, thuốc chống sốc, …

TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 9.
TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 10.

Được biết, loại vaccine được sử dụng cho các thai phụ và những người lớn tuổi… là vaccine Pfizer

TP.HCM: Thăm khám và tiêm vaccine tận nhà cho thai phụ và người già yếu, di chuyển khó khăn - Ảnh 11.

Trước khi ra về, bác sĩ và nhân viên y tế đều dặn dò kỹ với người dân và gửi lời chúc sức khỏe

Bài trước9 khoảnh khắc sốc nhất VMAs: Kanye West giật mic Taylor Swift, Lady Gaga ‘thịt sống’ không bằng hành động của 2 chị số 4
Bài tiếp theoBí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM phải ‘xin thêm’ một thời gian nữa, có thể tới hết tháng 9
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận