TP.HCM thông tin về tiêm vaccine Vero Cell cho người trên 65 tuổi và bệnh nền

0
22

Theo phó giám đốc HCDC, về khuyến cáo sử dụng vaccine Vero Cell của nhà sản xuất, vaccine này được tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó có cả người trên 65 tuổi, bệnh nền.

Tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM chiều ngày 9/9, ông Nguyễn Hồng Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông tin về việc Thành phố đang sử dụng vaccine Vero Cell của Trung Quốc tiêm cho người trên 65 tuổi, bệnh nền.

Theo đó, ông Tâm khẳng định, đây là loại vaccine COVID-19 bất hoạt do hãng Sinopharm sản xuất, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế của Việt Nam phê duyệt để sử dụng.

Trong các đợt tiếp nhận qua, TP.HCM nhận được 9.000 liều vaccine từ Bộ Y tế và 5 triệu liều từ nhà tài trợ. Thành phố đang tiến hành triển khai tiêm phủ rộng mũi 1 đối với loại vaccine Vero Cell.

TP.HCM thông tin về tiêm vaccine Vero Cell cho người trên 65 tuổi và bệnh nền - Ảnh 1.

Người lớn tuổi ở TP.HCM được tiêm vaccine phòng COVID-19

Về khuyến cáo sử dụng vaccine Vero Cell của nhà sản xuất, vaccine này được tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên. Chỉ lưu ý một số đối tượng như người có bệnh nền, người trên 60 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú…

Trước khi tiêm vaccine Vero Cell phải khám và sàng lọc kỹ, sau khi tiêm cũng phải theo dõi kỹ các phản ứng sau tiêm.

Theo ông Tâm, những đối tượng này vẫn được tiêm chứ không phải chống chỉ định nên bà con nên hiểu là vaccine tốt nhất là vaccine tiêm sớm nhất.

Lí giải về việc giai đoạn này sử dụng vaccine Vero Cell cho người lớn tuổi, ông Tâm cũng cho biết: "Nói chung ở các loại vaccine luôn chứ không chỉ riêng Vero Cell, từng giai đoạn, chiến lược, nguồn cung vaccine khác nhau. Ở giai đoạn đầu, khi vaccine còn hạn chế thì chúng ta ưu tiên cho 11 nhóm đối tượng. Đến giai đoạn này, chúng ta đang thần tốc phủ mũi 1 cho toàn thể người dân thành phố, tức là không còn ưu tiên nữa. Hiện tại, chúng ta đã đạt ngưỡng 90% người trên 18 tuổi ở TPHCM đã được tiêm mũi 1. TPHCM đang đặt mục tiêu tới ngày 15/9 sẽ đạt từ 95-100%".

Bài trướcNữ chủ trọ ‘đeo vàng kín người’ lên tận phường đòi hỗ trợ cho người thuê nhà: ‘2 tháng mà được có 5 kí gạo, không có gì hết trơn’
Bài tiếp theoVừa bóng gió ‘khịa’ Công Vinh, Pha Lê đã bị tố quỵt tiền, chuyện gì đây?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận