TP.HCM tiếp tục thêm 11 ca dương tính liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số lên 24

0
4

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong sáng 27/5.

8h ngày 27/5, HCDC cho biết đã ghi nhận thêm 11 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp nâng tổng số ca nghi nhiễm lên tới 24 trường hợp.

24 trường hợp này bao gồm 19 người sinh hoạt cùng trong hội thánh truyền giáo, 2 người là tiếp xúc gần gia đình người nghi nhiễm tham gia hội thánh truyền giáo, 3 người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận.

Trước đó, trong bản tin vào 7 giờ sáng ngày 27/5, thành phố đã ghi nhận 13 trường hợp nghi nhiễm là những thành viên của hội thánh truyền giáo này trong đó có 3 trường hợp ghi nhận từ tối ngày 26/5. Tổng số người của hội thánh truyền giáo đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Thành phố tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi nhiễm, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan.

Điểm phong tỏa tại quận Gò Vấp, nơi hội thánh truyền giáo sinh hoạt

Tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm). Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng. Hôm nay sẽ tiếp tục tầm soát tiếp xúc gần các F2 và xét nghiệm tầm soát rộng ở khu vực phong tỏa.

Đánh giá sơ bộ, HCDC cho thấy đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, phát hiện được nhờ các trường hợp có triệu chứng đi khám tại cơ sở y tế. Mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên việc tổ chức truy vết, tầm soát phải thần tốc quyết liệt, hiệu quả.

HCDC khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với Tổ chức hội thánh truyền giáo này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ. Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

Bài trước‘Chương Tử Di bản nhí’ đẹp nhất châu Á lặn ngụp sau 16 năm, liệu nhan sắc có còn ‘gây thương nhớ’ như xưa?
Bài tiếp theoBài mới của Bích Phương bị dân tình đặt câu hỏi ‘nhạc kiểu gì vậy?’, thổ lộ xem MV mất tập trung vì phải ‘căng não’ giải đố
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận