TP.HCM xem xét cho hoạt động lại công viên tại chung cư, khu nhà ở trong ‘vùng xanh’

0
10

Đối với các công viên tại khu chung cư, khu nhà ở tại “vùng xanh” nếu đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND các quận huyện có thể cho phép hoạt động lại để người dân tập thể dục.

Chỉ cho phép công viên tại chung cư, khu nhà ở hoạt động

Tại cuộc họp báo tối ngày 15/9, ông Lê Hoà Bình – Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp trên toàn địa bàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/9 đến hết ngày 30/9.

Theo đó, TP tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng được phép lưu thông, các giấy đi đường công an TP đã cấp có hiệu lực đến hết ngày 30/9.

Đối với các công viên tại khu chung cư, khu nhà ở tại vùng xanh nếu đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND các quận huyện có thể cho phép hoạt động lại để người dân tập thể dục trên cơ sở đảm bảo an toàn và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo ông Bình, TP cũng lưu ý chỉ xem xét hoạt động lại đối với các công viên thuộc các khu chung cư, khu nhà ở. Đối với các công viên lớn như Tao Đàn, công viên 23/9, công viên Hồ Bán Nguyệt vẫn chưa được hoạt động lại.

150 doanh nghiệp ở quận 7 được cấp Thẻ xanh

Thông tin thêm về Thẻ xanh COVID-19, ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết UBND TP chọn thí điểm Thẻ xanh COVID-19 tại các đơn vị là quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP.

TP.HCM xem xét cho hoạt động lại công viên tại chung cư, khu nhà ở trong vùng xanh - Ảnh 1.

Ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM

Tuy nhiên, ông Thắng giải thích không phải triển khai Thẻ xanh COVID-19 trên toàn bộ địa phương hay tất cả đơn vị đó mà chỉ triển khai có lộ trình và trong những nhóm, đơn vị cụ thể.

Hiện tại ở quận 7 chỉ triển khai thí điểm cho khoảng 150 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ thiết yếu. Còn ở huyện Củ Chi, Cần Giờ là thí điểm quản lý ở các cơ sở cung cấp thực phẩm, cung cấp sản phẩm dịch vụ sản xuất nông nghiệp, du lịch tại địa phương.

Đối với các địa phương còn lại không thực hiện thí điểm Thẻ xanh COVID-19 vẫn áp dụng phương thức di chuyển hiện nay theo các công văn cho phép của UBND TP.HCM.

Sau ngày 30/9, Sở TT&TT sẽ phối hợp với các sở ngành và các địa phương sẽ tham mưu cho UBND TP giải pháp chính thức.

Về ứng dụng khai báo y tế điện tử của TP.HCM mà Sở TT&TT đang phát triển đây không phải là ứng dụng mới, đã triển khai từ tháng 1/2021.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch sau ngày 15/9 TP thống nhất sẽ phát triển ứng dụng Khai báo y tế điện tử TP.HCM (tên gọi tạm thời) thành một ứng dụng duy nhất giúp người dân quản lý thông tin của mình được thuận tiện.

"Ứng dụng này đáp ứng được yêu cầu của TP cũng như bộ tiêu chí an toàn trên các lĩnh vực, thí điểm trên một số doanh nghiệp với lĩnh vực cụ thể, tiêu chí thẻ xanh,… Ứng dụng cũng giúp ích cho người dân sau khi TP trở về trạng thái bình thường mới", ông Thắng nói.

Bài trướcLộ clip Hoàng Thuỳ Linh – Gil Lê đứng chụp hình tình cảm, Khả Ngân và quản lý cũng xuất hiện trước khi ‘đường ai nấy đi’?
Bài tiếp theoẢnh: Cận cảnh 8 chốt phong tỏa tại Khu đô thị Đền Lừ II liên quan ổ dịch 17 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận