TP.HCM yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà; không tụ tập quá 10 người nơi công cộng; quán ăn tuyệt đối không phục vụ tại chỗ

0
15

Từ 0h ngày 28/5, UBND TP HCM yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết; không tụ tập quá 10 người nơi công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Sau khi phát hiện chùm ca bệnh COVID-19 liên quan đến một tổ chức tôn giáo, chiều ngày 27/5/2021, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, Nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND TP yêu cầu:

– Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đã được quy định trước đó. Cụ thể, các cơ sở làm đẹp, massage, spa, xông hơi, phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng và trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, quán cà phê, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online), các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet), các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,…), các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố.

– Tạm dừng thêm đối với các loại hình:

+ Hoạt động spa; cơ sở làm đẹp (cắt – uốn tóc nam nữ, nail); phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; nhà hàng ăn uống; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet); các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

TP.HCM yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà; không tụ tập quá 10 người nơi công cộng; quán ăn tuyệt đối không phục vụ tại chỗ - Ảnh 1.

Tiệm cắt tóc sẽ bị tạm ngưng từ 0h ngày 28/5

+ Những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại các hộ gia đình kinh doanh thức ăn đường phố tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ bán hàng mang về, người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong khi chờ lấy hàng. Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

+ Các nhà hàng trong khách sạn chỉ được hoạt động để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 2m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm.

Các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình homestay, AirBnb tạm ngưng tiếp nhận khách mới đến đãng ký lưu trú.

– UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 0h ngày 28-5 đến khi có thông báo mới.

Các lĩnh vực, ngành nghề còn lại vẫn tiếp tục hoạt động, tuy nhiên phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động.

Cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường; phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trong công sở. Đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

TP. HCM yêu cầu toàn thể người dân TP hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; người trên 60 tuổi hạn chế ra khỏi nhà khi không có nhu cầu cấp bách; không tụ tập trên 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện.

Bài trướcẢNH: Phong tỏa, đóng cửa một siêu thị Co.op mart ở TP.HCM vì liên quan đến ca nhiễm Covid-19
Bài tiếp theoTP.HCM: Cận cảnh phong tỏa bệnh viện Hoàn Mỹ do có ca nghi mắc Covid-19 từng đến khám
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận