Trang trí tiểu cảnh trong nhà kiến tạo không gian sống thêm đẹp

0
14

Trang trí tiểu cảnh trong nhà đang rất phổ biến giúp đưa thiên nhiên xanh trực tiếp vào không gian sống. Tiểu cảnh ngày càng được ứng dụng nhiều từ những căn hộ diện tích nhỏ đến biệt thự với diện tích lớn, vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu cách trang trí tiểu cảnh đúng cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện nhé!


Trang trí tiểu cảnh trong nhà kiến tạo không gian sống thêm đẹp - Ảnh 1.

Đặc điểm của tiểu cảnh trong nhà

Tiểu cảnh trong nhà thường được chia thành hai loại: tiểu cảnh nước và tiểu cảnh khô, đồng thời hai loại tiểu cảnh này đều có thể tự làm tại nhà và không khó để kết hợp với không gian sống của đa dạng kiểu nhà hiện nay.

Việc thiết kế tiểu cảnh trong nhà mang lại một số lợi ích tiêu biểu như sau:

Mang thiên nhiên tự nhiên vào không gian sống, gần với con người hơn, giúp cải thiện sức khỏe; Dù là tiểu cảnh khô hay tiểu cảnh nước đều có tác dụng cân bằng âm dương, tạo sự hài hòa cho không gian sống.

Trong những năm gần đây việc ứng dụng tiểu cảnh thường được các chuyên gia và kiến trúc sư chỉ định tại phòng khách nhằm cải thiện thẩm mỹ cho không gian thêm mới mẻ và đặc biệt hơn chính là nhân tố quyết định vận khí mới trong phong thủy nhà được nhiều người quan tâm tới.

Gợi ý trang trí tiểu cảnh trong nhà

Dưới đây là một số gợi ý làm tiểu cảnh phổ biến trong nhà, bạn đọc có thể tham khảo:

Tiểu cảnh khô

Trang trí tiểu cảnh trong nhà kiến tạo không gian sống thêm đẹp - Ảnh 2.

Được cấu thành bởi đá sỏi, cát, đất hoặc các thảm thực vật giúp không gian phòng khách như một một không gian tự nhiên thu nhỏ. Đặc biệt với các vật liệu đơn giản, dễ tìm thấy nên không khó để chủ nhà có thể tự do thiết kế, bố trí tiểu cảnh khô với hình dáng ấn tượng.

Tuy nhiên đối với công trình tiểu cảnh khô cần giữ gìn không gian xung quanh được sạch sẽ, không để đất cát lung tung tránh tạo điều kiện sinh trưởng cho các loài côn trùng, bò sát.

Tiểu cảnh nước

Trang trí tiểu cảnh trong nhà kiến tạo không gian sống thêm đẹp - Ảnh 3.

Công trình tiểu cảnh nước thường được bố trí và thiết kế tại gầm cầu thang, ngoại thất, khu vực huyền quan, giếng trời bởi đây không gian thừa ra được nhiều người tận dụng sử dụng nhiều nhất.

Nhìn chung tiểu cảnh nước có tác dụng điều hòa không khí và nhiệt độ trông thấy cho không gian phòng khách nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung, mặc dù vậy nên chú trọng thay nước thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ tránh tạo điều kiện sinh trưởng cho bọ gậy…

Tiểu cảnh cây xanh

Tiểu cảnh cây xanh hay còn được biết đến là công trình rừng nhiệt đới thu nhỏ trong phòng khách và thường được ứng dụng bởi những chủ nhà có gu thẩm mỹ độc đáo và có thời gian cũng như kinh phí chăm sóc.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng lợi ích của công trình tiểu cảnh cây xanh rất đáng tuyệt vời bởi kiến tạo nên không gian sống chất lượng, sang trọng và đa dạng trong khu vực bố trí.

Tiểu cảnh văn hóa tâm linh

Trong thời gian gần đây, tiểu cảnh tâm linh được lấy cảm hứng từ văn hóa đạo giáo, đặc biệt là Đạo Phật khá nhiều. Thông thường các công trình tiểu cảnh này được pha trộn và linh động giữa tiểu cảnh khô và nước, tùy thuộc vào sở thích và không gian phòng khách của mỗi gia đình.

Tuy nhiên đối với loại tiểu cảnh này, gia chủ ngoài việc phải tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa tâm linh chính xác mà cần nhờ đến tham vấn của người có chuyên môn để bố trí phù hợp, tránh vô tình đặt phải vị trí không thuận.

Hy vọng những gợi ý về trang trí tiểu cảnh trong phòng khách trên đã giúp quý bạn đọc có thêm góc nhìn toàn cảnh về cách thức thiết kế không gian sống thú vị này.

Bài trướcHoa hậu Mai Phương bất ngờ thông báo đã ‘làm mẹ’ trước thềm Miss World 2022
Bài tiếp theoHoa hậu Ngọc Châu kể câu chuyện của mẹ ruột tại đấu trường Miss Universe 2022
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận