Trịnh Thăng Bình cho rằng ‘nhạc sĩ ở VN cần có nhiều quyền lợi hơn’, một nữ ca sĩ tiết lộ mình được hát ‘free’ nhạc của Nguyễn Văn Chung

0
13

Sau khi NS Nguyễn Văn Chung tiếp tục chia sẻ quan điểm cá nhân, nhiều nghệ sĩ cũng có ý kiến bên dưới bài đăng.

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có bài đăng dài trên trang cá nhân để giải đáp mọi thắc mắc của cộng đồng mạng về vấn đề mua bán ca khúc gây ồn ào những ngày qua. Theo đó, Nguyễn Văn Chung cho biết, Cao Thái Sơn đã mua độc quyền các sáng tác của anh trong thời hạn 2 năm kể từ năm 2007.

Sau 2 năm sử dụng độc quyền, Cao Thái Sơn đã không tiếp tục mua sử dụng độc quyền mà chỉ bỏ 2 triệu để có tác quyền trình diễn. Điều này có nghĩa, sau 2 năm độc quyền, Cao Thái Sơn có thể hát và các nghệ sĩ khác cũng có thể hát, miễn sao có đóng tác quyền cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Việc Nathan Lee mua độc quyền lần 2 các ca khúc trước đó Cao Thái Sơn đã từng mua độc quyền là điều chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, song lại hoàn toàn tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Trịnh Thăng Bình cho rằng nhạc sĩ ở VN cần có nhiều quyền lợi hơn, một nữ ca sĩ tiết lộ mình được hát free nhạc của Nguyễn Văn Chung - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định Cao Thái Sơn sau khi hết thời hạn độc quyền 2 năm sử dụng chỉ bỏ tiền tác quyền để có thể đem đi trình diễn. Điều này cũng có nghĩa Cao Thái Sơn có thể hát và các nghệ sĩ khác cũng có thể hát

Ngay dưới bài chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ quan điểm đồng tình. Với ca sĩ Trịnh Thăng Bình, anh mong muốn các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ ở Việt Nam cần phải có nhiều quyền lợi hơn những gì mà Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ. Vì với anh: "Âm nhạc những ca khúc đã đến quá nhiều giá trị".

Trịnh Thăng Bình cho rằng nhạc sĩ ở VN cần có nhiều quyền lợi hơn, một nữ ca sĩ tiết lộ mình được hát free nhạc của Nguyễn Văn Chung - Ảnh 3.

Ý kiến của Trịnh Thăng Bình bên dưới bài đăng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Trịnh Thăng Bình cho rằng nhạc sĩ ở VN cần có nhiều quyền lợi hơn, một nữ ca sĩ tiết lộ mình được hát free nhạc của Nguyễn Văn Chung - Ảnh 4.

Trịnh Thăng Bình mong muốn các nhà sản xuất, nhạc sĩ ở Việt Nam cần có thêm nhiều quyền lợi

Đáng chú ý, ca sĩ Thanh Thảo còn bình luận bên dưới bài đăng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với nội dung: "Vậy mà chị toàn được hát free (miễn phí). Thật là ưu ái quá đi".

Trong số những bản hit của ca sĩ Thanh Thảo, không thể không kể đến ca khúc Chúc Em Ngủ Ngon – một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Với lời chia sẻ này, người hâm mộ cũng đã biết thêm được rằng nam nhạc sĩ đã dành rất nhiều tình cảm và sự ưu ái cho Thanh Thảo khi dành tặng sáng tác của mình chứ không bán.

Trịnh Thăng Bình cho rằng nhạc sĩ ở VN cần có nhiều quyền lợi hơn, một nữ ca sĩ tiết lộ mình được hát free nhạc của Nguyễn Văn Chung - Ảnh 5.

Dòng bình luận của ca sĩ Thanh Thảo

Trịnh Thăng Bình cho rằng nhạc sĩ ở VN cần có nhiều quyền lợi hơn, một nữ ca sĩ tiết lộ mình được hát free nhạc của Nguyễn Văn Chung - Ảnh 6.

Thanh Thảo là một trong số những nghệ sĩ được Nguyễn Văn Chung dành tặng sáng tác

Ảnh: Tổng hợp

Bài trướcLan Ngọc khoe ảnh kết hợp cùng dàn Running Man Việt: phiên bản cùng Jack sao giống Đỗ Thị Hà thế này?
Bài tiếp theoBà Phương Hằng bỗng bênh vực NS Hoài Linh trong vụ từ thiện 13 tỷ, tung cả đoạn ghi âm thô tục được cho là của NSND Hồng Vân
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận