Trở lại công ty làm việc, nữ công nhân quê Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2

0
17

Nữ công nhân đang làm việc tại Công ty Hosiden (Bắc Giang) về quê Thanh Hóa chơi, sau đó trở lại công ty làm việc và 12 ngày sau phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 26-5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh là một nữ công nhân (quê xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) đang làm việc ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng truy vết, khoanh vùng các F1, F2 để có phương án phòng chống dịch.

Trở lại công ty làm việc, nữ công nhân quê Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19 – Ảnh T.H.

Theo CDC tỉnh Thanh Hóa, ca bệnh Covid-19 là N.T.L. (SN 1999; ngụ thôn Thành Xuân, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa), hiện đang làm việc tại Công ty Hosiden (Bắc Giang).

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy tối 8-5, chị L. đi xe máy từ công ty về nhà tại thôn Thành Xuân, trưa ngày 10-5, chị đi xe máy trở lại Công ty Hosiden làm việc.

Ngày 20-5, cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đến ngày 22-5 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

CDC tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đối với 25 trường hợp F1; hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 65 trường hợp F2.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa đã có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca ở huyện Ngọc Lặc, 1 trường hợp tại huyện Thiệu Hóa, 1 trường hợp tại TP Thanh Hóa, 1 trường hợp tại huyện Thọ Xuân và 1 trường hợp mới được thông báo.

Tuy nhiên, nữ công nhân này dương tính với SARS-CoV-2 sau hơn 10 ngày rời khỏi địa phương.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcHải Dương ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, thêm 1 ổ dịch mới
Bài tiếp theoCảnh 18+ của Triệu Lộ Tư bị chê tan nát, nam chính non choẹt lại diễn nhạt không thể tả
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận