Trước cơn bão số 5: Clip chiến sĩ bộ đội nhảy xuống dòng nước lũ bế cháu bé đang chới với bơi đến thuyền cứu trợ bất ngờ gây sốt trở lại

0
8

Trước thời điểm bão số 5 chuẩn bị đổ bộ đất liền trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hình ảnh chiến sĩ bộ đội nhảy xuống dòng nước lũ bế cháu bé đang cố gắng bơi đến gần thuyền nhận đồ cứu trợ trong đợt mưa lũ ở Quảng Bình năm 2020 bất ngờ được chia sẻ lại.

Trong những ngày trở lại đây, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 căng thẳng, thì trên Biển Đông tiếp tục xuất hiện cơn bão số 5 (bão Côn Sơn) với cường độ mạnh, đường đi phức tạp dự báo trong vài ngày tới sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta.

Bên cạnh đó, nhiều người dân bày tỏ lo lắng khi nhiều địa phương đang phải giãn cách chống dịch thì sự an toàn của người dân tại các vùng bão đổ bộ có được đảm bảo.

Trong những ngày chuẩn bị đón bão số 5 đang hướng vào đất liền, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiến sĩ bộ đội lao xuống dòng nước lũ để đỡ một em bé chới với cố gắng bơi đến gần thuyền để nhận đồ cứu trợ trong đợt mưa lũ ở Lộc Thuỷ (Quảng Bình) hồi tháng 10/2020 bất ngờ được chia sẻ lại.

Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ và hành động đẹp của bộ đội gây xúc động

Theo đó, một bé trai đang cố gắng bơi giữa dòng nước lũ đến gần thuyền cứu trợ, một số người trên thuyền đã sốt ruột nói lớn, "Ôi thế này làm sao bê được vào hả con. Không còn cái áo phao nào! Làm sao con bê được vào".

Lúc này, một người lớn tiếng đề nghị bế cháu bé lên tránh nguy hiểm. Chẳng ngần ngại, một chiến sĩ bộ đội đã nhanh chóng nhảy xuống dòng nước bế cháu bé lên cao, sau đó hỗ trợ cầm đồ cứu trợ rồi đưa vào nơi an toàn.

Dù đó là một hình ảnh cũ cho thấy sự tàn phá khốc liệt của mưa lũ đến các tỉnh miền Trung nhưng cũng như một lời nhắn nhủ, dù người dân có khó khăn, gặp thiên tai dịch bệnh thì lực lượng công an, quân đội luôn sẵn sàng hỗ trợ nhân lực, vật lực giúp đỡ.

Ví như khi cơn bão Côn Sơn chuẩn bị đổ bộ đất liền, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đã liên tục tổ chức các cuộc họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó với bão Côn Sơn. Theo đó, hơn 258.000 dân đã được lên kế hoạch sơ tán trong trường hợp bão mạnh và mưa lớn diện rộng.

Trước cơn bão số 5: Clip chiến sĩ bộ đội nhảy xuống dòng nước lũ bế cháu bé đang chới với bơi đến thuyền cứu trợ bất ngờ gây sốt trở lại - Ảnh 3.

Đường đi của bão số 5 theo mô hình dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Trong khi đó, đại diện Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho hay, để ứng phó với bão Côn Sơn, hiện quân đội đã sẵn sàng các lực lượng với dự kiến quân số hơn 500.000 bộ đội và dân quân tự vệ cùng hơn 2.000 trang thiết bị.

Đại diện Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ Y tế cho hay, theo Chỉ thị của Thủ tướng là "ai ở đâu ở đó", đặc biệt khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến, bệnh viện đang triển khai công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên, trong tình huống bão lũ và thiên tai thì công tác bảo đảm an toàn cho người dân phải đặt trên hết, tức những khu vực nào không đảm bảo an toàn thì vẫn phải sơ tán đến nơi an toàn, tại nơi này vẫn phải đảm bảo những điều kiện của cách ly để phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bài trướcThùy Anh đu trend tự cắt tóc layer trên TikTok, ai dè nhận kết quả ‘méo mặt’
Bài tiếp theoMê mẩn visual của Lisa trong MV solo: Từ tay đua tốc độ ‘ngầu lòi’ đến múa cột quyến rũ đủ cả, đỉnh nhất là tạo hình công chúa Thái Lan
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận