Trước ngày 15/10, lực lượng y tế hỗ trợ chống dịch sẽ rút khỏi TP.HCM

0
18

Bộ Y tế ngày 6/10 có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc sắp xếp để nhân lực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 được trở về địa phương công tác.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm đủ nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch, Bộ Y tế đã huy động nhân lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở giáo dục đại học y dược tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM.

Một số đoàn cán bộ viên chức y tế của các địa phương, đơn vị đã có thời gian hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM liên tục từ tháng 7 đến nay.

Hiện nay tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã có nhiều chuyển biến tích cực và cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị số 18 ngày 30/9 về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.

Trước ngày 15/10, lực lượng y tế hỗ trợ chống dịch sẽ rút khỏi TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ TP.HCM chống dịch (Ảnh: Phương Thảo)

Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ viên chức y tế, đồng thời bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ viên chức y tế tại các địa phương, đơn vị, Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế, các cơ quan chuyên môn của TP và UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức bố trí, sắp xếp và tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục cần thiết để các đoàn cán bộ viên chức y tế của các địa phương, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch được về địa phương, đơn vị công tác chậm nhất trước ngày 15/10/2021.

Clip: Người dân vượt hàng nghìn km từ các tỉnh miền Nam về quê tránh dịch (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcĐịch Lệ Nhiệt Ba bị bắt quả tang nhìn Cung Tuấn đắm đuối, sự thật phía sau khiến dân tình ngã ngửa
Bài tiếp theoVốn đã là ‘cục tạ’ của ITZY ở mảng trình diễn, nay Lia còn than thở vũ đạo LOCO khó làm dân tình chán chẳng buồn nói
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận