Trước thềm HANIFF VI: Những bộ phim có chất lượng, đa sắc màu hứa hẹn sẽ thu hút và hấp dẫn khán giả

0
14

Chiều 7/11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL và UBND TP Hà Nội đã phối hợp tổ chức Họp báo Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI).

Tham dự và chủ trì Họp báo có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông – Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài.

Dự họp báo cũng có đại diện Ban giám khảo các hạng mục tham dự HANIFF VI.

Phát biểu khai mạc họp báo, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã tham dự LPP quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Trước thềm HANIFF VI: Những bộ phim có chất lượng, đa sắc màu hứa hẹn sẽ thu hút và hấp dẫn khán giả - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Họp báo – ảnh Nam Nguyễn

Thứ trưởng cho biết, LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI diễn ra từ ngày 8-12/11/2022 với khẩu hiệu "Điện ảnh – Nhân văn, Thích ứng và Phát triển". Liên hoan nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo nổi bật, độc đáo; phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới và tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam. LHP nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả thủ đô Hà Nội và đại biểu quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội, đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

Từ hàng trăm bộ phim đăng ký tham dự, LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã tuyển chọn được 123 bộ phim từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ. BTC đã lập Hội đồng Chung tuyển để tuyển chọn phim tham dự các chương trình của LHP. Đây là những bộ phim có chất lượng, đa sắc màu, hứa hẹn sẽ thu hút và hấp dẫn khán giả trong suốt những ngày diễn ra LHP.

"Các rạp chiếu đã sẵn sàng đón chào và phục vụ khán giả một cách hiệu quả nhất. Hôm nay, chúng ta cảm nhận sức nóng dần lên của không khí LHP đã trở lại Hà Nội sau một thời gian chịu ảnh hưởng của COVID-19. BTC chào đón các giám khảo, các nghệ sĩ, khách mời tham dự HANIFF VI và mong sẽ có một giải thưởng chất lượng, tạo dấu ấn cho HANIFF VI" – Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Phát biểu tại Họp báo, ông Phạm Xuân Tài cho biết: "UBND TP Hà Nội rất vinh dự được phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Hà Nội nhận thức ý nghĩa quan trọng của LHP và đã phân công các sở ngành của TP chịu trách nhiệm tổ chức LHP đảm bảo an ninh, an toàn”.

Trước thềm HANIFF VI: Những bộ phim có chất lượng, đa sắc màu hứa hẹn sẽ thu hút và hấp dẫn khán giả - Ảnh 2.

Ông Phạm Xuân Tài phát biểu tại Họp báo – ảnh Nam Nguyễn

"Hà Nội đã phân công các đơn vị phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức chuỗi hoạt động liên quan. Đến thời điểm hiện nay, đã sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, an ninh an toàn cho LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Sở VHTT được phân công tổ chức các hoạt động chuyên môn: Tổ chức tuyên truyền ngoài trời, các cụm rạp, đón khách tham quan các di tích, danh thắng của Hà Nội, giao lưu các ngôi sao điện ảnh. Hà Nội kỳ vọng, các đại biểu sẽ có ấn tượng về một thành phố hòa bình, mến khách, xinh đẹp" – ông Phạm Xuân Tài nói.

Trong khuôn khổ HANIFF VI sẽ có: 31 bộ phim đã được tuyển chọn để tham dự Chương trình Phim dài Dự thi và Phim ngắn Dự thi.

11 bộ phim trong Chương trình Phim dài dự thi là những tác phẩm tuyển chọn từ các nền điện ảnh tiêu biểu trên thế giới như Ấn Độ, Ba Lan, Iran, Pháp, Brazil, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Myanmar, Kazakhstan, Philippines. Mỗi bộ phim đề cập đến một chủ đề khác nhau, thể hiện các giá trị văn hóa, con người của từng quốc gia, dân tộc, tạo thành bức tranh sinh động và hấp dẫn.

20 bộ phim trong Chương trình Phim Ngắn dự thi gồm các thể loại phim Truyện, phim Tài Liệu, phim Hoạt hình, là những góc nhìn đa dạng về lịch sử, thiên nhiên, môi trường, cuộc sống, gia đình, giá trị văn hóa…

Lễ khai mạc và Bế mạc – Trao giải thưởng được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội; Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ ngày 8/11 trên sóng Đài PTTH Hà Nội (HTV1); Lễ Bế mạc – Trao giải thưởng được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV2).

Trước thềm HANIFF VI: Những bộ phim có chất lượng, đa sắc màu hứa hẹn sẽ thu hút và hấp dẫn khán giả - Ảnh 3.

Các Giám khảo trong nước và quốc tế tại Họp báo

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ có triển lãm "Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội" giới thiệu hơn 200 hình ảnh trong các phim của điện ảnh Việt Nam quay tại Hà Nội; triển lãm cũng giới thiệu các quần thể di tích, di sản văn hóa của Thủ đô.

Sẽ có 2 hội thảo diễn ra trong khuôn khổ LHP theo hai chủ đề: "Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc" và "Điện ảnh – Kết nối và lan tỏa giá trị văn hóa".

Bên cạnh đó là chương trình Chợ Dự án phim – nơi hỗ trợ các nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương giới thiệu dự án làm phim của mình với các nhà đầu tư, các chuyên gia điện ảnh trong và ngoài nước. Chợ Dự án phim không chỉ là nơi gặp gỡ, trải nghiệm của các nhà làm phim trẻ triển vọng mà còn là nơi đem đến cho họ cơ hội phát triển dự án phim cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với các nhà sản xuất, đơn vị phát hành, liên hoan phim và các nhà đầu tư. Chợ dự án sẽ lựa chọn 3 dự án phim nổi bật của các nước trong khu vực; 5 dự án nổi bật của Việt Nam để trao thưởng.

Trong khuôn khổ LHP cũng sẽ tạo cơ hội cho các đại biểu tham quan các di tích, danh thắng của Hà Nội và Bắc Ninh; Chương trình chiếu phim ngoài trời, giao lưu với các ngôi sao điện ảnh…

Khán giả yêu điện ảnh có thể đăng ký nhận vé xem phim miễn phí tại các cụm rạp chiếu phim của Trung tâm chiếu phim quốc gia; CGV; BHD.

Các chương trình chiếu phim:

– Phim Khai mạc Liên hoan Phim:

+ Bộ phim Hoa Nhài của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh. Đạo diễn và đoàn làm phim sẽ ra mắt khán giả tại buổi chiếu phim.

+ Thời gian: 14h00 ngày 08/11/2022.

+ Địa điểm: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia – Phòng chiếu số 01.

– Phim chiếu tại các rạp của thành phố Hà Nội:

Phim tham dự Liên hoan Phim được chiếu tại 03 cụm rạp, từ ngày 08 đến ngày 12/11/2022 tại các địa điểm sau:

+ Trung tâm Chiếu phim Quốc gia – 87 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội;

+ CGV Vincom Center, 54 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội;

+ BHD Cineplex, Tầng 8 TTTM Vincom, 2 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội;

– Phim chiếu tại các rạp của thành phố Bắc Ninh: 04 bộ phim truyện Việt Nam, gồm:

* Phượng Cháy, Công ty Cổ phần phim truyện I sản xuất;

* Bố Già, Công ty Cổ phần phim Hoan Khuê – Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân sản xuất;

* Chị Mười Ba 2: Ba Ngày Sinh Tử, Công ty TNHH Giải trí tổng hợp Thu Trang và Công ty Cổ phần Giải trí và Giáo dục Galaxy sản xuất;

* Tiệc Trăng Máu, Công ty Cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê, Công ty TNHH Hãng phim A Tễu sản xuất.

+ Thời gian: Từ ngày 08/11 đến ngày 12/11/2022.

+ Địa điểm: Chi nhánh Công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam, Tầng 3, TTTM Vincom Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

– Chương trình Chiếu phim ngoài trời: 08 bộ phim, gồm:

* Phim tài liệu và hoạt hình Việt Nam:

Phim tài liệu Hội An – Trầm Mặc Phố, Đình Làng Bắc Bộ, Hành Trình Thư Pháp Việt, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất;

Phim hoạt hình Quả Bóng Bay, Công ty Cổ phần Phim Giải Phóng sản xuất;

Phim hoạt hình Bí Mật Của Khu Vườn, Sự Tích Hoa Thiên Điểu, Sương Mù, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

* Phim truyện Việt Nam Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác, Công ty TNHH Bình Hạnh Đan sản xuất.

+ Thời gian: 19h00, từ ngày 09/11 đến ngày 11/11/2021

+ Địa điểm: Tượng đài Cảm tử – Trung tâm phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lịch chiếu phim đăng tải trên website của LHP: www.haniff.vn

Bài trướcNgọc Châu có thế mạnh gì để trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022?
Bài tiếp theoBắt nhóm đối tượng bán ‘thần dược’ hỗ trợ tăng cường sinh lý giả
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận