Trương Hoàng – diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: “Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh”

0
28

Diễn viên Trương Hoàng là gương mặt quen thuộc của khán giả khi gắn với các dạng vai đểu cáng, sở khanh. Anh từng đóng “Hương vị tình thân”, vai Long “bảo kê” trong “Quỳnh búp bê”, Khải trong “Lối nhỏ vào đời”, hay gần đây là “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ …”.

* Đã quá quen thuộc với những vai sở khanh, ăn chơi trác táng, anh nghĩ lý do gì các đạo diễn thường “ướm” cho anh dạng nhân vật này?

Đầu tiên tôi nghĩ có thể là do hình thể hay là khuôn mặt của tôi phù hợp với những dạng vai như vậy. Hơn nữa, cũng có thể những dạng vai phản diện trước đây tôi đã đảm nhiệm đã phần nào gây ấn tượng với khán giả cũng như với các đạo diễn, cho nên những lần sau những lần tiếp tới này tôi mới được lựa chọn.

Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 1.
Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 2.
Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 3.

* Anh đã từng casting vai chính diện nhiều chưa hay phản diện mới là dạng vai anh muốn theo đuổi?

Về những dạng vai chính diện thì tôi cũng đã từng casting rồi. Thường thì những dạng vai phản diện tôi không phải cast và được các đạo diễn trực tiếp mời thông qua các anh chị tổ chức sản xuất.

Còn về vai chính diện, tôi đã từng thử sức khá nhiều trong quá trình làm nghề từ lúc còn học trong trường, tuy nhiên những vai phản diện thường để lại ấn tượng khá nhiều nên mọi người sẽ nhớ đến những vai diễn đó nhiều hơn.

* Gần đây, anh xuất hiện liên tục với hình tượng phản diện trong các bộ phim trên VFC, từ Lối nhỏ vào đời; Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ… nhiều khán giả gọi anh "diễn viên chuyên vai đểu”, anh có khó chịu với cách gọi này?

Không những không khó chịu mà ngược lại tôi còn rất thích thú và dành sự cảm ơn đối với quý vị khán giả, bởi trước mắt với tôi đó là sự thành công trong vai diễn, sau mới nghĩ về những điều khác.

Khi chúng tôi thể hiện tốt để lại ấn tượng đối với quý vị khán giả thì họ mới nhớ đến, mới có những nhận xét thực tế nhất khách quan nhất. Đối với tôi, đó là những tín hiệu đáng mừng chứ không có gì mà phải khó chịu cả, ngược lại tôi rất vui. Nhiều khán giả còn vui tính gọi tôi là “chàng trai vàng trong làng phản diện“ đây rồi.

* Anh có lo khán giả thấy nhàm chán và bản thân bị đóng khung trong một dạng vai?

Tất nhiên rồi! Không chỉ tôi mà còn đối với tất cả các anh các chị đi trước ở trong nghề không bao giờ muốn rằng mình chỉ làm và đóng khung một dạng vai. Mong muốn của chúng tôi là phải thực hiện được xuất sắc nhiều dạng vai khác nhau.

* Làm thế nào để anh không bị lặp lại vai diễn đểu cáng đó?

Có lẽ là tôi sẽ cần có một cơ hội và được thử sức với những dạng vai về tính cách hoàn toàn khác. Hơn hết, nó phải đủ ấn tượng, đủ sức thuyết phục với khán giả. Để vượt qua cái bóng của chính mình không hề đơn giản. Nói khó thì khó như vậy thôi chứ không phải không làm được, nếu có cơ hội thì tôi luôn sẵn sàng.

Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 4.

* Ngoài đời, Trương Hoàng là người có tính cách thế nào? Anh đã phải làm thế nào để hóa thân vào nhân vật phản diện một cách chân thực nhất?

Theo như những nhận xét đến từ quý vị khán giả cũng như đến từ tất cả những người thân bạn bè xung quanh, thì tính cách ngoài đời của tôi lại khác và ngược lại hoàn toàn so với những vai diễn phản diện mà hoàn đã đảm nhiệm. Tôi tự nhận mình là người luôn thích sự cởi mở, vui tính, hoà đồng với mọi người. Đặc biệt là không bao giờ đụng tay chân với phụ nữ mà luôn muốn đối xử nhẹ nhàng với phái yếu.

Và để hóa thân vào những dạng vai như vậy được thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là vốn sống, tiếp theo nữa là kinh nghiệm cũng như là trải nghiệm từ cuộc sống thực tế hằng ngày va vấp phải. Từ đó phần nào Hoàng trao dồi được thêm những kiến thức cho bản thân để hóa thân vào những vai diễn cần sự gai góc, va chạm thực tế để lột tả được những góc cạnh, sự chân thực nhất đến với khán giả.

* Một tình huống chung thường xảy ra với các diễn viên đóng phản diện là bị khán giả ghét lây. Anh đã từng đối diện với tình huống khó xử nào ngoài đời chưa?

Ngoài đời, tôi thích sự cởi mở, vui tính, hoà đồng với mọi người. Đặc biệt, không bao giờ đụng tay chân với phụ nữ mà luôn muốn đối xử nhẹ nhàng với phái yếu.

Đương nhiên là có vì khán giả họ nhận xét rất vô tư. Ví dụ như “Ngoài đời nhìn sáng sủa như thế này mà sao lên phim lại ác, ghê gớm thế?“.

Vào rồi những thời điểm sau khi làm quay xong Quỳnh búp bê, nhiều khán giả nữ gặp tôi ở ngoài và nói: “Ui! Em nhìn anh cứ sợ sợ thế nào ấy, sợ anh đánh như trong phim!”. (cười) Ngoài ra thì cũng còn khá nhiều những tình huống dở khóc dở cười nữa nhưng với tôi thì đó lại là những điều tôi trân quý từ khán giả.

Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 5.

* Phim mới "Đấu trí" và "Ga-ra hạnh phúc", nhân vật có anh có “hướng thiện” chút nào không?

Tôi xin phép được bật mí một chút xíu đó là mặc dù nhân vật tôi tham gia trong những phim mới lần này có vẻ ngoài gai góc và phản diện, nhưng cuối cùng trong sâu thẳm những nhân vật này vẫn có chút hướng thiện nhé, mặc dù không nhiều!

* Đều có thời gian dài thử sức với cả hai lĩnh vực là sân khấu và truyền hình, anh thấy bên nào hợp với mình hơn?

Đối với tôi thì tôi không cảm thấy phù hợp với riêng lĩnh vực nào hơn, điều tôi mong muốn đó là cống hiến và cháy hết mình với nó. Dù trong hoàn cảnh nào thì tôi cũng sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể những gì mà mình may mắn được các đạo diễn và mọi người tin tưởng giao cho.

Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 6.

Trương Hoàng đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội

Cảm ơn diễn viên Trương Hoàng đã dành thời gian chia sẻ!

Bài trướcVợ Hồng Đăng thừa nhận ‘héo mòn’
Bài tiếp theo4 nguyên nhân khiến bạn chống lão hóa không hiệu quả, đến tuổi vẫn ‘già nua’ như thường
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận