Từ chiều tối và đêm nay, miền Bắc bắt đầu đợt mưa lớn

0
19

Từ chiều tối nay (5/6), các tỉnh miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng kéo dài nhiều ngày. Từ chiều tối mai (6/6), mưa mở rộng ra Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lạnh lục địa nên từ chiều tối và đêm nay (5/6) đến 7/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm).

Trong đó, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ là trọng tâm của đợt mưa lớn lần này với lượng mưa từ chiều tối và đêm nay (5/6) đến hết ngày 6/6 phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.Từ đêm 6/6 đến hết ngày 7/6 phổ biến 40-90mm, có nơi trên 120mm.

Thủ đô Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay (5/6) đến ngày 11/6 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 Từ chiều tối và đêm nay, miền Bắc bắt đầu đợt mưa lớn - Ảnh 1.

Dự báo cả tuần tới, miền Bắc mát mẻ, trời có mưa dông vào chiều tối và đêm. Ảnh: Duy Phạm

Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trước khi đón mưa dông, ngày hôm nay, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Khu vực vùng núi Bắc Bộ ngày nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-35 độ. Từ ngày mai 6/6, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ.

 Từ chiều tối và đêm nay, miền Bắc bắt đầu đợt mưa lớn - Ảnh 2.

Trước khi đón mưa dông, hôm nay các tỉnh miền Bắc đón nắng nóng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Khu vực Khánh Hòa – Bình Thuận trời nắng với nhiệt độ cao nhất 32-35 độ. Dự báo nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày ở miền Trung. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 6-10/6, có mưa rào và dông rải rác chiều tối và đêm, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ. Dự báo hình thái thời tiết trên còn kéo dài nhiều ngày tới ở khu vực này.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới.

Bài trướcViệt Trinh chịu 10 năm thị phi vì chàng trai giấu mặt
Bài tiếp theoShopee Home Club chính thức ra mắt, hội “nghiện nhà” chớp ngay cơ hội săn ưu đãi khủng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận