Từ đêm mai, không khí lạnh tràn về, miền Bắc nhiệt độ giảm còn 13 độ C, trời mưa dông, có khả năng xảy ra lốc và mưa đá

0
25

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi Bắc Bộ từ ngày mai (8/2).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng ngày mai (8/2), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Ngày 9/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều tối nay (7/2) đến ngày 8/2, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, không khí lạnh tràn về, miền Bắc nhiệt độ giảm còn 13 độ C, trời mưa dông, có khả năng xảy ra lốc và mưa đá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Từ đêm mai (8/2), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-100mm/đợt, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc từ 70-120mm, có nơi trên 140mm/đợt. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/đợt, có nơi trên 60mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 9/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 10-13 độ.

Ở khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm 8/2, có mưa rào và dông. Ngày 9/2, trời có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ.

Bài trướcGa Vinh vắng hoe người những ngày Tết, mỗi ngày khách trả lại vé hơn 200 triệu đồng
Bài tiếp theoKarik thả thính 2 câu rap với ‘crush một thời’ Miu Lê, dân tình nhốn nháo ‘đẩy thuyền’ hy vọng tái hợp tung MV
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận