TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào ‘khịa’ Hoàng Thuỳ – Minh Tú: ‘Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi’

0
20

Cuối năm, một khoảng thời gian đẹp để ngồi trò chuyện với cô nàng TyhD, nói về những gì đã, đang và sắp xảy ra.

TyhD – một cái tên không quá xa lạ trong công chúng khi cô đã có hơn 1 thập kỷ hoạt động với vai trò người mẫu. Thế nhưng, điều khiến cái tên TyhD trở nên nổi tiếng hơn cả trong năm 2021 là việc trở thành "mentor" của The Next Facevà loạt ồn ào với Minh Tú, Hoàng Thuỳ.

Gặp TyhD trong những ngày cuối năm, điều khiến tôi bất ngờ hơn cả là tính cách của cô ngoài đời. Không ồn ào, náo nhiệt như những gì diễn ra trên màn ảnh, tất cả những gì TyhD có là một phong thái rất "chill". Đó cũng chính là điều cô tự nhận sau khi buổi phỏng vấn kết thúc: "Trên hình drama vậy chứ Thùy Dương thích sống chill lắm".

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 2.

Kể tên 1 thành tựu khiến TyhD cảm thấy tự hào nhất trong năm 2021 vừa qua?

Về tình yêu, thành công nhất là tôi kiếm được người khiến cho bản thân luôn cảm thấy thoải mái khi ở cạnh. Chẳng hạn, khi dịch Covid-19 xảy ra, có những người ở chung với nhau sẽ “gãy gánh" nhưng khi ở chung với Trâu (Michael Trương – PV), tôi cảm thấy được bảo vệ, thấy rất “chill".

Còn công việc, trước giờ tôi bắt đầu đi dạy nghề người mẫu từ năm 2015 nhưng mãi cho đến năm vừa qua mới được biết đến với vai trò mentor cho lớp đi sau, cái đó là thành công rồi. Ít ra mọi người còn biết chứ 5 năm qua đi dạy chẳng ai biết cả.

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 3.

Nhưng đi đôi với việc được nhiều người biết đến hơn là loạt ồn ào bủa vây, TyhD có vẻ "có duyên nợ" với thị phi quá nhỉ?

Tôi nghĩ không cần tham gia The Next Face, tôi cũng đã có khá nhiều ồn ào rồi. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, mình phải là gì thì mọi người mới nói về mình, còn không thì cũng chẳng có gì đáng để bàn tán cả.

Thẳng thắn mà nói, 1 năm vừa qua, ồn ào lớn nhất mà TyhD gặp phải chính là phát ngôn về chiếc túi "xà leo" cũng như clip chê dáng đi của Minh Tú và Hoàng Thuỳ, TyhD có muốn chia sẻ gì về điều này không?

Ở nhà mà cũng có người nói về mình nữa, kiểu trời ơi, không ngờ mọi người còn chú ý đến mình dữ vậy. Tôi cũng chẳng có suy nghĩ gì kiểu như phải thu mình lại hay gì hết, tôi thấy rất là bình thường luôn, cứ thản nhiên xem mọi người nói gì về mình thôi, nếu cái gì mà quá thì mình sẽ sửa, còn đúng sự thật thì thôi, cứ để đó. Mọi người ai cũng có quyền tự do ngôn luận nên tôi sẽ không trực tiếp đứng lên chia sẻ trên một bài viết nào được. Hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi.

Nghĩa là sau 1 năm thì TyhD nghĩ không phải hối hận hay giải thích gì về loạt ồn ào đã qua?

Bây giờ "trend" là lo lắng về sức khỏe, gia đình nên nói về chuyện cũ cũng không đúng "trend" cho lắm. Tôi tuổi ngựa, mà người ta hay nói thẳng như ruột ngựa nên nhiều khi nói một câu chuyện rồi về sau không nhớ gì hết, không có để bụng luôn.

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 4.

Dù chị không để bụng, nhưng rất nhiều khán giả lại tranh cãi mãi về câu chuyện trên. Thậm chí còn chia ra 2 phe đối nghịch fan TyhD và fan sắc đẹp để chiến tranh đấy?

Phải có sự cân bằng 2 bên 50-50. Không chỉ ngành này mà những ngành khác cũng có những vấn đề như vậy. Đến việc bán bánh mì cũng có những vấn đề mà. Luôn luôn sẽ có người cạnh tranh với mình và luôn luôn sẽ có người dìm mình xuống, cái đó là quy luật rồi nên tôi không sợ. Nói thật thì tôi cũng có để tâm nhưng không bị cuốn quá nhiều vào câu chuyện đó.

Antifan tấn công riết rồi tôi cũng không nói gì hết. Cũng nhiều người nhắn tin tôi, nói những từ ngữ rất nặng nề nhiều, rất nhiều xong từ từ cái ít dần. Sẽ có từng giai đoạn nên tôi cứ thế mà tận hưởng cuộc sống thôi. Tôi chọn cuộc sống an phận nên tôi không sợ.

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 5.

Thời gian gần đây, các Hoa hậu xuất hiện trên sàn diễn ngày càng nhiều. Thậm chí, một số gương mặt dù còn rất trẻ nhưng đã chiếm được những vị trí quan trọng trên sàn diễn, vượt mặt cả đàn chị. Là một người hoạt động trong nghề đã lâu, TyhD nghĩ thế nào về điều này?

Cá nhân tôi thấy, vị trí khi đi diễn, cứ diễn hoài một thời gian sẽ có người lên thay thế mình thôi. Vậy nên giờ đi diễn, đứng ở vị trí bình thường là thấy vui rồi. Đi diễn càng lâu cát-xê càng tăng chứ đâu phải giống như lúc mới vào nghề. Còn bây giờ quan tâm tới chuyện vị trí, điều đó sẽ làm hạn chế show diễn của mình lắm. Cái đó tôi biết. Nhưng tôi chỉ muốn cuộc sống bình thường, vị trí nào cũng được, tôi quyết định như vậy, sống an phận, thế thôi.

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 6.

Sau tất cả những gì TyhD chia sẻ , dường như bạn là người không có tham vọng?

Tôi nghĩ từ tham vọng đối với mỗi người nó sẽ có một mức độ riêng. Còn với tôi, như vậy là hài lòng rồi chứ nếu mà mình là người tham vọng, tôi đã thành công sớm hơn. Ví dụ, giờ Thùy Dương đang đứng ở vị trí quá cao rồi, xong vẫn còn trẻ đẹp mà lại không được làm nghề nữa, kiểu vậy, thì nó cũng phí (cười).

Mình cứ cống hiến từ từ, mình ở lại được thì mình vẫn còn cống hiến được, chứ leo lên cái tham vọng để thỏa mãn bản thân rồi có được cái xong “aaa mình có được cái đó rồi” thì đó không phải là sự cống hiến, mà nó đi theo kiểu một suy nghĩ khác, tôi không phải như vậy. Tôi cũng không kiểu đặt ra mục tiêu cho công ty là tôi muốn vị trí này, tôi muốn vị trí đó hay phải giúp mình như vậy, không có.

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 7.

Nghe thật khác với một TyhD từng trở thành chủ đề bàn tán suốt 1 thời gian dài trong mùa Next Top Model All Star. Đó cũng là 1 bệ phóng khiến tên tuổi của TyhD trở nên phổ biến hơn, thậm chí là khi nhắc đến người mẫu xéo sắc, khán giả sẽ nghĩ ngay tới chị?

Tôi đến với Next Top Model mùa All Star vì đam mê, chị Trang ngỏ lời là mình chơi luôn. Khi ấy cũng có nhiều người khuyên là thôi, thi làm chi, hoạt động bên ngoài cũng để để người khác biết rồi nhưng sức ảnh hưởng của mình khi ấy vẫn còn giới hạn lắm. Còn khi lên truyền hình, vấn đề rộng lớn hơn, mình sẽ cho thấy mình là người linh hoạt, chịu đựng giỏi thế nào để vượt qua thử thách. Làm người mẫu có dễ đâu.

Còn việc bị gắn với hình ảnh xéo sắc, nó đúng là con người của tôi, nó là con người của mình thì mình thể hiện trên đó thôi. Với lại, tôi đã có kinh nghiệm thi truyền hình thực tế rồi, cũng từng trải qua nhiều năm ngồi nhà và xem để biết truyền hình thực tế là gì, mình cần làm gì, phải có chiêu hết.

Mình phải sống thật, phải bộc lộ ra mới được giữ lại chứ không phải tài giỏi là được đâu. Ở đó ai cũng giỏi, phải có gì đó thì mới giữ được tới cuối. Cái gì của truyền hình thực tế nó đúng chứ không có sai, ai cũng có lý lẽ của mình hết, người xem họ sẽ thấy cái lý lẽ này đúng thì người ta chọn, đó mới là thực tế. Chứ mình đưa những gì đẹp đẽ nhất, con người ai cũng có mặt tốt mặt xấu, mình không thể hiện chính mình thì đó là một bộ phim khi chỉ thể hiện những gì đẹp đẽ của mình thôi, nó không phải thực tế nữa.

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 8.

Còn cuộc sống hiện tại của TyhD ra sao, có vẻ như chị đang rất hạnh phúc?

Cười. Đúng vậy. Michael rất là dễ thương, dễ thương. 1 năm vừa rồi chúng tôi vượt qua đợt dịch, ở với nhau không có một tí cãi nhau nào, vậy là nhẹ nhàng lắm rồi. Michael là Kim Ngưu, còn Dương là Ma Kết, rất hợp với ảnh. Michael là một người rất đàn ông, không có đánh giá, không kiểm soát, không điều khiển mình.

Tình yêu đã thay đổi TyhD như thế nào?

Tôi không phải gồng mình, thể hiện cái mặt gai góc của mình như trên truyền hình thực tế mà mình cảm thấy rất là chill, là con người khác luôn, ai cũng có 2 mặt mà, tôi thay đổi hoàn toàn. Ai mà biết tôi từ trước thì khi thấy tôi với “anh Trâu” sẽ nói “trời ơi…mày không phải TyhD”, thiệt.

Vậy bên Michael và không bên Michael, đâu mới gần con người thật của Thùy Dương?

Khi không có gì tác động, khi mình thấy mình “chill” thì đó, đó là con người thật. Chứ ở nhà tạo drama cho ai coi, chứ tự nhiên ngồi không cái sửng cồ chi, lão hóa đó, nên tôi mới trẻ hoài là vậy đó.

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 9.

Yêu nhau đã lâu, cả hai đã tính tới cột mốc nào đó chưa?

Có, ảnh hỏi tôi là: "Bây giờ em muốn lo sự nghiệp ở đây đúng không, anh cũng muốn về đây tìm việc làm này kia nên mình ở đây đi mốt về già mình qua quê hương của anh ở". Canada thì là một nước rất lạnh, nên tôi nói luôn chắc qua đó tôi viêm phổi chết luôn vì tôi có vấn đề, viêm họng mãn tính nên cũng sợ. Thế là ảnh đồng ý ở đây vì tôi, xây dựng sự nghiệp. Nhưng chắc sau này cũng sẽ qua đó gặp ba mẹ thôi, cũng thích đi lắm. Mà nói trước bước không qua, cứ theo từng giai đoạn, khi nào thấy hợp lý thì mình bàn tiếp thì ảnh cũng ok chứ không có ép mình phải là: "Em, lấy anh xong, phải qua đó ở".

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 10.

TyhD Thuỳ Dương giãi bày ồn ào khịa Hoàng Thuỳ - Minh Tú: Ai cũng có quyền tự do ngôn luận, hiểu thì hiểu không hiểu thì thôi - Ảnh 12.

https://kenh14.vn/tyhd-thuy-duong-giai-bay-on-ao-khia-hoang-thuy-minh-tu-ai-cung-co-quyen-tu-do-ngon-luan-hieu-thi-hieu-khong-hieu-thi-thoi-20220130195940941.chn

Cảm ơn TyhD vì những chia sẻ ngày cuối năm.

Bài trướcKarik từng ôm Seachains thắm thiết, đeo khẩu trang và găng tay suốt buổi, biểu lộ rõ sự mệt mỏi tại đêm Gala Rap Việt
Bài tiếp theo29 Tết nghe ngôi sao trăm tỷ Thu Trang ‘nịnh’ ông xã: ‘Nhiều người nhìn vào gia đình tôi họ cũng ước có người chồng như anh Tiến Luật…’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận