Vụ dân giành giật phiếu đăng ký tiêm vaccine ở Hà Nội: Bí thư, Chủ tịch phường rút kinh nghiệm

0
9

Quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu UBND phường Trung Văn, Bí thư và Chủ tịch phường nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc người dân tập trung đông đúc, chen lấn, giành giật phiếu đăng ký tiêm vaccine Covid-19 tại trường Tiểu học Trung Văn.

Liên quan vụ việc người dân chen lấn, giành giật phiếu đăng ký tiêm vaccine Covid-19, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, hôm qua Thường trực Quận ủy đã họp khẩn và xem xét trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan.

Thường trực Quận ủy đã yêu cầu UBND phường Trung Văn, Bí thư và Chủ tịch phường nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời yêu cầu UBND phường Trung Văn kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong quá trình thông báo tiêm vaccine, dẫn đến tình trạng người dân tập trung đông tại trường Tiểu học Trung Văn vào tối 11/9.

Ngoài ra, Quận ủy, UBND quận Nam Từ Liêm cũng quán triệt, chấn chỉnh đến toàn bộ cấp ủy và chính quyền địa phương trong việc tiếp tục thông tin tuyên truyền để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Người dân chen chúc, giành giật phiếu đăng ký tiêm chủng lúc nửa đêm (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 22h đêm 11/9, điểm tiêm chủng tại trường Tiểu học Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm bị quá tải do hàng trăm người dân chờ tiêm vaccine Covid-19. Người dân chen lấn, xô đẩy để giành giật phiếu đồng ý tiêm chủng và phiếu sàng lọc sức khỏe trước khi tiêm.

Lực lượng chức năng đã phải đóng cửa điểm tiêm chủng, liên tục phát loa kêu gọi người dân đảm bảo giãn cách. 3 xe của Công an phường, đội trật tự và đội tự quản được điều động đến điểm tiêm tuyên truyền người dân xếp hàng theo thứ tự. Sau hơn 20 phút, tình hình cơ bản được ổn định.

Ngày 12/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Dũng nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải toả ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.

Hà Nội: Nhiều người chen lấn, giành giật phiếu đăng ký tiêm chủng lúc nửa đêm (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcNữ diễn viên Hàn suýt bỏng cả khuôn mặt vì bị đạo diễn ép uổng, may mà Kim Hee Sun lên tiếng can ngăn kịp thời
Bài tiếp theoHà Nội: Không bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận