WeChoice Awards dành hạng mục đặc biệt để tôn vinh cố nghệ sĩ Chí Tài: Nghệ sĩ trong trái tim khán giả

0
111

WeChoice Awards 2020 sẽ dành riêng 1 hạng mục đặc biệt để thể hiện sự trân trọng và cảm phục của tất cả chúng ta dành cho cuộc đời đầy ý nghĩa của cố nghệ sĩ Chí Tài – Hạng mục Nghệ sĩ trong trái tim khán giả.

Sau khi WeChoice Awards mùa thứ 7 quay trở lại, ở giai đoạn đầu (từ 22/12/2020 đến 5/1/2021), cố nghệ sĩ Chí Tài đã được độc giả đề cử trong hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật với số lượt đề cử lớn nhất, vượt qua nhiều cái tên nghệ sĩ nổi tiếng đương thời.

Giai đoạn đề cử của WeChoice Awards là dịp để chúng tôi lắng nghe nguyện vọng và trái tim độc giả, từ đó tham vấn đưa ra những đề cử cho giai đoạn 2, vòng bình chọn chính thức. Trước tình cảm quá lớn người hâm mộ dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài, Ban tổ chức WeChoiceđã cùng thảo luận và tìm ra các phương án tiếp cận câu chuyện của cố nghệ sĩ một cách trân trọng nhất. Cuối cùng sau rất nhiều bàn bạc và cân nhắc, chúng tôi đã quyết định không đặt cố nghệ sĩ Chí Tài đứng chung trong danh sách đề cử chính thức của hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật.

Có nhiều lý do cho lựa chọn này. Đầu tiên, chúng tôi tin rằng việc đặt cố nghệ sĩ Chí Tài, một người nghệ sĩ đã có hàng chục năm tuổi nghề, đáng kính về tuổi đời, đã nhận được tình yêu thương và ngưỡng mộ của đông đảo khán giả từ mọi độ tuổi, mọi vùng miền – vào cùng một danh sách với các nghệ sĩ trẻ – là một sự so sánh có phần thiếu công bằng với những cống hiến của cố nghệ sĩ trong suốt một đời làm nghệ thuật.

Tiêu chí của giải thưởng WeChoicemỗi mùa là tìm ra và vinh danh những nhân vật, câu chuyện truyền cảm hứng; những nghệ sĩ và sản phẩm giải trí nổi bật, ấn tượng; những gương mặt và trào lưu giới trẻ hot nhất trong suốt một năm. Với WeChoice Awards mùa thứ 7 cũng vậy. Tiêu chí để chọn ra các đề cử chính thức cho hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật là những nghệ sĩ có hoạt động, thành tựu trong nghề nổi bật trong suốt năm 2020.

Xét trên khía cạnh đó, sẽ không phù hợp khi đặt cố nghệ sĩ vào danh sách bình chọn của năm nay cùng những nghệ sĩ đương thời. Tình cảm và vị trí của nghệ sĩ trong lòng đông đảo công chúng qua nhiều thập niên là điều đã được hiển nhiên công nhận, vậy nên thật khó thấy được sự tương quan nếu đặt cuộc đời làm nghề của cố nghệ sĩ bên cạnh những hoạt động của các nghệ sĩ trẻ trong năm vừa qua.

WeChoice Awards dành hạng mục đặc biệt để tôn vinh cố nghệ sĩ Chí Tài: Nghệ sĩ trong trái tim khán giả - Ảnh 2.

Dù vậy, ngay sau khi thông báo về danh sách đề cử vòng 2 – vòng bình chọn chính thức của hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật, việc WeChoice tri ân riêng cố nghệ sĩ Chí Tài đã tạo ra những ý kiến khác nhau từ phía độc giả. Lắng nghe và tiếp thu phản hồi về việc thiếu vắng cố nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi hiểu rằng WeChoice Awards cần có một sự tri ân sâu sắc và trọn vẹn hơn với những giá trị tinh thần và sự cống hiến của cố nghệ sĩ với nghệ thuật, với xã hội. Và chúng tôi cũng hiểu rằng, đó là những mong mỏi của khán giả tới một chương trình mang ý nghĩa cộng đồng như WeChoice Awards, để có thể nói lên những tình cảm và sự yêu mến của khán giả về một con người đáng kính, dù họ còn ở bên ta hay đã đi xa.

Do đó, Ban tổ chức đi đến quyết định, WeChoice Awards 2020 sẽ dành riêng 1 hạng mục đặc biệt – khác với tiêu chí chung của giải – để thể hiện sự trân trọng và cảm phục của tất cả chúng ta dành cho cuộc đời đầy ý nghĩa của người cố nghệ sĩ tài hoa và đáng mến. Đó không chỉ là một danh hiệu để tôn vinh, mà còn là một lời cảm ơn sâu sắc chúng tôi muốn gửi đến cố nghệ sĩ Chí Tài vì những giá trị tinh thần đẹp đẽ mà cố nghệ sĩ đã mang đến trong suốt những ngày đã sống.

Nghệ sĩ trong trái tim khán giả – đó chính là tên chúng tôi lựa chọn cho hạng mục này. Bởi chỉ ở trong trái tim mới là vị trí đủ trang trọng để chúng ta có thể tri ân một cách trọn vẹn nhất một người đáng kính đã đi xa. Một người nghệ sĩ khi nào vẫn sống trong trái tim của khán giả, thì khi đó người nghệ sĩ ấy vẫn sống mãi với sự tưởng nhớ và tình yêu thương.

Và trong đêm Gala diễn ra vào ngày 22/1 sắp tới, chúng tôi cũng sẽ dành ra một phần đặc biệt của chương trình, để chúng ta lại một lần nữa, thể hiện tình cảm và nói lời cảm ơn, lời tạm biệt tới cố nghệ sĩ.

WeChoice Awards dành hạng mục đặc biệt để tôn vinh cố nghệ sĩ Chí Tài: Nghệ sĩ trong trái tim khán giả - Ảnh 3.

Với đông đảo mọi người đã theo dõi WeChoice Awards 2020, chúng tôi xin cảm ơn tình cảm và những quan tâm, đóng góp của độc giả cho giải thưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe và sẵn sàng tiếp thu để tiếng nói của WeChoice sẽ luôn là tiếng nói đồng cảm với những tâm tư của số đông.

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2020. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

WeChoice Awards dành hạng mục đặc biệt để tôn vinh cố nghệ sĩ Chí Tài: Nghệ sĩ trong trái tim khán giả - Ảnh 5.
Bài trướcLộ bằng chứng ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh vẫn sẽ xuất hiện trong Táo Quân 2021?
Bài tiếp theoTình Yêu Đam Mỹ: Nam vương Mario bật khóc, từ chối chàng trai nguyện thay đổi tất cả vì mình
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận