Xét xử vụ băng nhóm Đường ‘Nhuệ’ ăn chặn trên xác người chết: Các bị cáo gây bức xúc khi thản nhiên tươi cười, vẫy tay chào người thân

0
12

Sáng 18/11, Toà án Nhân dân tỉnh Thái Bình tiếp tục mở phiên xét xử Đường “Nhuệ” cùng vợ Nguyễn Thị Dương và đàn em về tội Cưỡng đoạt tài sản, liên quan đến vụ ăn chặn tiền hoả táng.

Xét xử vụ băng nhóm Đường Nhuệ ăn chặn trên xác người chết: Các bị cáo gây bức xúc khi thản nhiên tươi cười, vẫy tay chào người thân - Ảnh 1.

Chiếc xe chở các bị cáo đến toà

Từ 8h ngày 18/11, lần lượt các bị cáo: Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Ninh Đức Lợi (SN 1974, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình); Phạm Văn Uý (SN 1989, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình); Nguyễn Khắc Nin (SN 1979, trú tại huyện Kiến Xương, Thái Bình); Bùi Mạnh Tiến (SN 1995, thường gọi là Tiến "trắng", con nuôi Đường "Nhuệ") được di lý tới Toà án Nhân dân tỉnh Thái Bình.

Xét xử vụ băng nhóm Đường "Nhuệ" ăn chặn trên xác người chết: Các bị cáo gây bức xúc khi thản nhiên tươi cười, vẫy tay chào người thân

Sau khi xuống xe, các bị cáo kéo khẩu trang, vẫy tay chào người thân bên ngoài.

Các bị cáo kéo khẩu trang liên tục ngoái lại phía sau vẫy tay chào người thân

Tại phiên xét xử vào ngày 17/11, bị cáo Nguyễn Thị Dương liên tục nói bản thân không biết gì về công việc của chồng cũng hoạt động "kinh doanh dịch vụ tang lễ" của Đường "Nhuệ". Trước câu hỏi của thẩm phán về việc các hợp đồng, văn bản liên quan đến Hiệp hội Tang lễ Thái Bình có chữ ký của Dương, bị cáo nói chỉ biết ký chứ không hề nắm được nội dung bên trong.

Xét xử vụ băng nhóm Đường Nhuệ ăn chặn trên xác người chết: Các bị cáo gây bức xúc khi thản nhiên tươi cười, vẫy tay chào người thân - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường cũng khá tươi tỉnh, liên tục nhìn về phía người thân

Trong phần xét hỏi Bùi Mạnh Tiến, bị cáo này tiếp tục tỏ thái độ cứng đầu, bất cần. Anh ta nói muốn giữ quyền im lặng, xin nhận hình phạt 20 năm tù giam, không trình bày gì thêm.

Đến phần làm việc với Đường "Nhuệ", bị cáo này yêu cầu được tự trình bày trước khi bị xét hỏi và được HĐXX đồng ý. Nguyễn Xuân Đường đưa ra một số điều mà bị cáo cho rằng bất hợp lý trong bản cáo trạng. Do đó, bị cáo này cho rằng không thể kết tội người khác được.

Trong sáng 18/11, HĐXX sẽ tiếp tục mở phiên xét xử ngày thứ 2 về vụ án trên.

Thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật.

Bài trướcThanh Hương cùng đồng nghiệp đi viếng mộ NSND Hoàng Dũng, tiết lộ câu chuyện xúc động về người quá cố
Bài tiếp theoLindsay Lohan gây sốc nặng vì nhan sắc ‘cứng đơ’ khác xa ngày xưa ở phim mới, netizen trố mắt: Tác hại của ‘dao kéo’ đấy ư?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận