‘Xin hãy tin em’ không chỉ có ‘Lệ Hằng Hoài Thatcher’ mà còn có bản nhạc phim kinh điển gắn liền với thế hệ học trò 8X, 9X!

0
11

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này. Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại…”, bạn đã nghe qua ca khúc này chưa?

Vụ diễn viên Lệ Hằng từng đóng phim Xin Hãy Tin Emcông chiếu năm 1997 bị bắt do mua bán ma túy đang là sự việc gây xôn xao. Có thể nói, vai diễn Hoài Thatcher trong Xin Hãy Tin Em là vai diễn "để đời" của Lệ Hằng. Hoài Thatcher ấn tượng đến mức dù nữ diễn viên xuất hiện trong những bộ phim khác nhau nhưng hầu hết khán giả vẫn nhớ đến cô với vai diễn trong Xin Hãy Tin Em.

Xin hãy tin em không chỉ có Lệ Hằng Hoài Thatcher mà còn có bản nhạc phim kinh điển gắn liền với thế hệ học trò 8X, 9X! - Ảnh 1.

Lệ Hằng vai Hoài và Lê Vũ Long vai Phong trong phim

Không chỉ thành công về mặt nội dung, bộ phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải còn ghi dấu ấn với 2 bản nhạc phim kinh điển, đặc biệt là Mong Ước Kỷ Niệm Xưa do Tam ca 3A thể hiện. Sáng tác của nhạc sĩ Xuân Phương trở thành 1 trong những ca khúc viết về chủ đề học đường được giới trẻ nhiều thế hệ yêu thích và sau này, được rất nhiều ca sĩ cover như Mỹ Tâm, Võ Hạ Trâm, Đinh Mạnh Ninh, Ngọc Linh…

Nhạc phim Xin Hãy Tin Em – Mong ước kỷ niệm xưa do Tam ca 3A thể hiện

"Nếu có ước muốn trong cuộc đời này. Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại. Cho bao khát vọng, đam mê cháy bỏng. Sẽ còn mãi trong tim mọi người. Để tình yêu… ước mơ mãi không phai…", lời bài hát nhẹ nhạc, sâu lắng và vẫn được yêu thích cho đến tận bây giờ.

Một số ý kiến khán giả bình luận với MV ca khúc:

– Đây là bài hát cho phim song lại có sức sống với bao lứa học trò, mỗi lần họp lớp mọi người đều thích ngân nga bài hát này.

– Mới đọc tin cô Lệ Hằng diễn viên trong phim Xin Hãy Tin Em bị bắt, bất giác tìm lại OST của phim để nghe. Và cảm xúc lần nào cũng như lần nào, sống mũi cay cay và nước mắt cứ chực rơi, dù là một thằng đàn ông đã 35 tuổi. Những kỷ niệm về một thời học sinh đã trôi xa, cách đến gần 20 năm. Bạn bè mỗi đứa một nơi, mỗi đứa 1 con đường, và cũng chưa chắc còn nhớ đến nhau nữa. Những kỷ niệm, những gương mặt cũng đã mờ nhạt. Thứ tiếc nuối là 1 quãng đời học sinh đã qua đi không bao giờ trở lại…

– Thế hệ 8X, đầu 9X ngày chia tay đều hát bài này, còn cuối 9X đến giờ các bạn ấy không biết hát bài này nữa!

Bài trướcTới 2 phim Hàn lập kỷ lục về tỷ suất người xem, có phim tăng gấp đôi chỉ sau 4 tập
Bài tiếp theoGiải chạy marathon lớn bậc nhất Nam bộ chính thức diễn ra tại Tây Ninh
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận