Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng?

0
9

Hóa ra Hoàn Châu Cách Cách không chỉ dừng lại ở đêm tân hôn của bộ tứ nhân vật chính.

Hoàn Châu Cách Cách vẫn luôn là một trong những tuyệt tác kinh điển, gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt. Thế nhưng cho đến hiện tại, đoạn kết cho cuộc tình của Tiểu Yến Tử (Triệu Vy) và Tử Vy (Lâm Tâm Như) chưa từng khiến fan thỏa mãn. Hoàn Châu Cách Cách (phiên bản kinh điển có Triệu Vy, Lâm Tâm Như,…) kết thúc với đám cưới của cả hai cùng Vĩnh Kỳ (Tô Hữu Bằng) và Nhĩ Khang (Châu Kiệt), và chỉ có thế. Giờ đây, một bài viết được cho là diễn biến tiếp theo của Hoàn Châu Cách Cách đang rầm rộ trên MXH khiến fan Việt bàn tán xôn xao.

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 1.
Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 2.

Nhóm Tiểu Yến Tử hại Tình Nhi – Tiêu Kiếm phải cắt đứt quan hệ

Sau khi kết hôn, câu chuyện của bộ tứ Hoàn Châu Cách Cách lại bị ảnh hưởng bởi một cá nhân khác – Tiêu Kiếm. Anh trai của Tiểu Yến Tử có tình cảm với cách cách Tình Nhi, và cô cũng vậy. Thế nhưng cả hai phải giấu mối quan hệ này với Càn Long và Thái hậu. Vì thương anh trai, Tiểu Yến Tử đã cố gắng sắp xếp, tạo cơ hội cho hai người hẹn hò trên một chiếc thuyền. Khi Tiêu Kiếm lên thuyền, thị vệ lại tưởng anh là thích khách nên khống chế bắt giữ. Nhóm Tiểu Yến Tử mới ra mặt giúp đỡ, gây ồn ào kinh động đến hoàng thượng. Thế là chuyện tình yêu của Tiêu Kiếm – Tình Nhi vỡ lở, Thái hậu liền bắt buộc chấm dứt ngay tức khắc.

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 3.

Anh em Tiêu Kiếm – Tiểu Yến Tử

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 4.

Tình Nhi cách cách

Càn Long mê "gái lầu xanh" và cái kết cho cuộc tình với Kế hoàng hậu

Đây là chi tiết khá giống với một tác phẩm cung đấu rầm rộ trong vài năm gần đây – Như Ý Truyện. Càn Long khi này bị mê hoặc bởi một nữ tử "thanh lâu" tên Hạ Doanh Doanh. Thậm chí, ông còn muốn nạp cô gái này làm phi tần khiến Thái hậu và Hoàng hậu hốt hoảng. Hoàng hậu, giống Như Ý, vì muốn bảo vệ thanh danh cho Càn Long nên can ngăn, ai ngờ làm ông tức giận. Vì thấy người trước mặt không thể cứu vãn, Hoàng hậu quyết định cạo đầu đi tu, đoạn tuyệt tình cảm.

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 5.

Hoàng hậu cắt tóc, đoạn tuyệt với Càn Long

Bên cạnh đó, phía Tình Nhi lúc này muốn bỏ trốn cùng Tiêu Kiếm. Để giúp đôi uyên ương, Nhĩ Khang làm giả Thánh chỉ, dùng kim bài giúp họ cao chạy xa bay. Càn Long đang không vui chuyện Hoàng hậu giờ biết thêm sự việc này liền phẫn nộ, bắt giam Nhĩ Khang trong đại lao. Vì biết vì mình mà Nhĩ Khang gặp liên lụy, cặp Tình Nhi – Tiêu Kiếm quyết định trở về cung. Càn Long khi bình tĩnh lại cũng thả Nhĩ Khang ra. Thế là… công cốc!

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 6.

Nhĩ Khang bị bắt nhốt

Tiểu Yến Tử dần lạnh nhạt với Ngũ a ca, xuất hiện "tiểu tam" mưu mô

Tuy nhiên "drama" của Hoàn Châu Cách Cách không dừng lại ở đó. Tiểu Yến Tử sau này bất ngờ biết được người hại chết cha mẹ mình lại chính là người thân cận bên cạnh Càn Long. Thái hậu thông qua điều tra cũng biết được vụ việc nên tìm cớ bắt giam Tiêu Kiếm, thế nhưng anh may mắn trốn thoát rồi đến Vân Nam. Trở lại với Tiểu Yến Tử, cô dần lạnh nhạt với Vĩnh Kỳ, lại gia tăng "hận ý" với Càn Long. Mọi chuyện càng thêm phức tạp khi Thái hậu đòi cưới Tri Họa cho Vĩnh Kỳ, và Tiểu Yến Tử bất ngờ đồng ý. Tri Họa xuất hiện như một "trà xanh" có âm mưu chia rẽ cặp đôi tinh nghịch ngày nào của Hoàn Châu Cách Cách.

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 7.

Tiểu Yến Tử lạnh nhạt với Vĩnh Kỳ vì hận Càn Long

Nhĩ Khang mất trí nhớ, rơi vào vòng tay mỹ nhân khác

Đến năm Càn Long thứ 30, Đại Thanh xảy ra chiến tranh với Miến Điện. Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang tham chiến thì gặp lại Tiêu Kiếm. Thế nhưng trong trận chiến, Nhĩ Khang được Bát công chúa Mộ Sa của Miến Điện để ý nên bị làm giả cái chết. Thực chất Nhĩ Khang chỉ bị mất trí nhớ do chiến đấu, sau đó ngày ngày được Mộ Sa chăm sóc. Cô đương nhiên thích anh, nhưng trong đầu Nhĩ Khang lại có ký ức vụn vặt về Tử Vy.

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 8.

Nhĩ Khang bị mất trí nhớ, được công chúa phương xa chăm sóc

Sau khi biết chuyện, Tiêu Kiếm trở lại kinh thành báo với Tử Vy. Nàng thơ Hoàn Châu Cách Cách đã quyết định đi Miến Điện "đòi chồng". Lúc này trong cung, áp lực giữa Tiểu Yến Tử và Càn Long dâng cao, suýt dẫn đến "mạng đổi mạng". Nhờ có Tử Vy hòa giải, Tiểu Yến Tử mới dẹp bỏ hận thù. Vĩnh Kỳ cũng từ bỏ hoàng vị, theo chân Tiểu Yến Tử và Tử Vy đi tìm Nhĩ Khang. Tri Họa khi này có con cùng Vĩnh Kỳ tên Miên Ức, ở lại nhìn chồng bỏ đi mãi mãi.

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 9.

Tiểu Yến Tử cùng Tử Vy đi kiếm Nhĩ Khang

Đoạn kết viên mãn đúng nghĩa nhưng fan Việt vô cùng ghét bỏ

Ở đoạn kết thật sự của Hoàn Châu Cách Cách, Tử Vy tìm được Nhĩ Khang, Mộ Sa cũng buông bỏ. Hai người trở về Bắc Kinh sống, trong khi gia đình anh em Tiểu Yến Tử ở lại Vân Nam. Những năm cuối đời, Càn Long và Nhĩ Khang thường xuyên đến Vân Nam thăm Tiểu Yến Tử, tạo nên khung cảnh quây quần vui vẻ…

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 10.

Những diễn biến trên vốn dĩ có nhiều phần xuất hiện trong Hoàn Châu Cách Cách 3 – phần phim "thảm họa" có dàn cast mới toanh mà ai cũng muốn quên đi

Nhiều khán giả nhận định diễn biến trên có nhiều điểm giống với Hoàn Châu Cách Cách 3 ra mắt năm 2003. Tuy nhiên phần đông fan cứng lại không mấy mặn mà, thậm chí mắng chửi thậm tệ nội dung "cẩu huyết" này. "Đối với mình Hoàn Châu Cách Cách đã kết thúc ở phần 1 và 2…", một khán giả khẳng định.

Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 11.
Xôn xao cái kết thật của Hoàn Châu Cách Cách sau 23 năm: Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ lạnh nhạt, Nhĩ Khang bỏ mạng? - Ảnh 12.

Ý kiến của fan Việt về những tình tiết nêu trên

Nguồn tin: Sohu – Ảnh: Tổng hợp

Bài trướcTP.HCM truy vết được gần 39.000 người liên quan đến Hội thánh, chuỗi lây nhiễm đã có 85 ca bệnh
Bài tiếp theoBảo vệ làn da nhạy cảm đúng cách từ các sản phẩm Cetaphil: ai cũng dùng nhưng không phải ai cũng nắm rõ
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận