Xót xa ruộng bí sai trĩu quả của lão nông bị kẻ xấu chặt phá nham nhở

0
21

Ra thăm ruộng bí xanh đến thời kỳ thu hoạch để hái đi bán, vợ chồng ông Bình hoảng hồn khi phát hiện cả ruộng bí đã bị kẻ xấu cắt cây, chặt phá hư hỏng.

Ngày 1/9, bà Trần Thị Trúc, Chủ tịch UBND xã Thanh Chi (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, hiện UBND xã đã chỉ đạo công an địa phương khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ vụ phá hoại một ruộng bí xanh của người dân trên địa bàn xã.

Xót xa ruộng bí sai trĩu quả của lão nông bị kẻ xấu chặt phá nham nhở - Ảnh 1.

Ruộng bí của vợ chồng ông Bình rộng hơn 1 sào đã bị kẻ xấu phá hoại.

Trước đó vào ngày 31/8, ông Nguyễn Văn Bình (gần 60 tuổi, trú tại thôn Chi Kim, xã Thanh Chi) ra thăm ruộng bí của nhà mình tại bãi gần bờ sông Lam để chuẩn bị hái đi bán. Khi ra đến nơi, vợ chồng ông Bình hốt hoảng phát hiện cả ruộng bí đã bị cắt gốc cây, quả cây bị chặt phá vứt nham nhở đầy mặt đất. Ngọn bí bắt đầu héo rũ rượi.

Không những phá cây và quả, kẻ xấu còn phá hoại nhiều khoảng lưới trên giàn cây.

Được biết, ruộng bí xanh của ông Bình rộng hơn 1 sào với 14 hàng trồng bí. Ruộng bí này được trồng cách đây 3 tháng và bắt đầu vào vụ để thu hoạch.

Xót xa ruộng bí sai trĩu quả của lão nông bị kẻ xấu chặt phá nham nhở - Ảnh 2.

Toàn bộ cây bí đang vào vụ thu hoạch bị cắt rời gốc, ngọn héo rũ rượi.

Do ruộng xa nguồn nước nên hàng ngày vợ chồng ông Bình rất vất vả để chăm sóc, tưới nước cho ruộng bí này tươi tốt. Khi phát hiện cả ruộng bí bị kẻ xấu chặt phá, vợ chồng ông Bình như chết điếng người vì tiếc của, tiếc công chăm sóc.

Theo Chủ tịch UBND xã Thanh Chi, vợ chồng ông Bình ăn ở hiền lành, chăm chỉ làm ăn, trong cuộc sống không có mâu thuẫn với ai.

Xót xa ruộng bí sai trĩu quả của lão nông bị kẻ xấu chặt phá nham nhở - Ảnh 3.

Cơ quan công an sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước ngày phát hiện bị chặt phá, vào ngày 30/8, vợ chồng ông Bình vẫn ra thăm ruộng, gánh nước tưới cho bí. Vợ ông Bình còn hái được một ít bí ra chợ bán được hơn 2 triệu đồng. Nhưng chỉ 1 ngày sau, vườn bí sai trĩu quả đã bị phá sạch.

Nhận được tin trình báo của vợ chồng ông Bình, Công an xã Thanh Chi, Công an huyện Thanh Chương đã có mặt tại hiện trường vào cuộc điều tra làm rõ, truy tìm kẻ xấu để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Xót xa ruộng bí sai trĩu quả của lão nông bị kẻ xấu chặt phá nham nhở - Ảnh 4.

Chính quyền địa phương kêu gọi người dân đến mua ủng hộ vợ chồng ông Bình những quả bí còn sử dụng được.

Để giảm bớt thiệt hại cho vợ chồng ông Bình, chính quyền địa phương, đại diện các ban ngành, đoàn hội đã kêu gọi người dân đến mua ủng hộ những quả bí còn sử dụng được giúp gia đình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bài trước‘Nữ quái’ buôn ma tuý được đặc xá: ‘Chỉ muốn về nhà làm ruộng, sống bình yên’
Bài tiếp theoKỳ vọng ở loạt mỹ nhân tân binh truyền hình Việt: Em út Thương Ngày Nắng Về ngày càng giỏi, cô cuối quá đỉnh
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận