Y bác sĩ Hà Nội cầu cứu vì bị nợ lương 8 tháng: Hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán

  0
  5

  160 nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương 8 tháng sẽ được hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

  Công đoàn Y tế Việt Nam (thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) vừa có công văn gửi Công đoàn Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam về việc hàng chục y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh xuống đường cầu cứu vì bị nợ lương 8 tháng.

  Theo đó, Công đoàn Y tế Việt Nam yêu cầu Công đoàn Học viện tiếp tục đề xuất và phối hợp với Ban Giám đốc Học viện, Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh tìm kiếm các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để giải quyết vấn đề tiền lương, thu nhập của người lao động. Đặc biệt giải quyết tiền lương tháng 12/2021, tháng 1/2022 và các chăm lo Tết truyền thống cho người lao động.

  Công đoàn Học viện cần tiếp tục theo dõi và nắm bắt diễn biến, tình hình tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh; phối hợp với các phòng ban, cơ quan chức năng để cùng giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

  Đồng thời, cập nhật tình hình, báo cáo kịp thời và xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy diễn biến về các vụ việc liên quan đến lao động, việc làm của cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện.

  Y bác sĩ Hà Nội cầu cứu vì bị nợ lương 8 tháng: Hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

  Nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh xuống đường cầu cứu vì bị nợ lương 8 tháng

  Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có tờ trình Bộ Y tế và Tổng liên đoàn kiến nghị hỗ trợ đảm bảo lương cho các đơn vị tự chủ trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Công đoàn cũng đã đề xuất các đơn vị, nhà tài trợ hỗ trợ nhân viên y tế khó khăn do bị nợ lương trong dịp Tết Nguyên Đán 2022, mỗi người 2 triệu đồng.

  Dự kiến trong tuần sau Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ trao hỗ trợ kinh phí cho Công đoàn Học Viện để chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên Đán.

  Trước đó, hai ngày liên tiếp, gần 50 nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh xuống đường, căng băng rôn cầu cứu vì bị nợ lương từ tháng 5/2021. Thời gian qua, họ bị nợ 50% số lương cơ bản. Thậm chí, tháng 12/2021, 50% số lương được xem là cố định sẽ trả hàng tháng vẫn chưa được nhận.

  Với số tiền lương ít ỏi họ nhận hàng tháng, không thể đủ cho cuộc sống mưu sinh. Mặc dù lãnh đạo Học viện đã làm việc với Bộ Y tế và các ban ngành để giải quyết quyền lợi cho hơn 160 y bác sĩ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

  Ngày 5/1, Bộ Y tế đã mời đại diện người lao động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh lên làm việc cùng với các Vụ, Cục của Bộ y tế và đại điện lãnh đạo Học viện, Bệnh viện.

  Trong buổi làm việc này các Vụ, Cục, Thanh tra và lãnh đạo Học viện đã giải thích các thắc mắc của người lao động và phương hướng từng bước giải quyết tình hình và kế hoạch đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động theo quy định định.

  Tuy nhiên, tình hình tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn chưa được ổn định do vẫn chưa có phương án giải quyết, đặc biệt vấn đề chi trả lương. Học viện mong lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục quan tâm gấp và kịp thời có phương án hỗ trợ kinh phí theo đề nghị của Bệnh viện và Học viện do tháng 12/2021 bệnh viện chưa chi trả lương đồng thời chuẩn bị đến Tết Nhâm Dần để bệnh viện sớm giải quyết tình trạng khó khăn hiện nay.

  Đồng thời hỗ trợ Học viện, Bệnh viện trong việc giữ ổn định nội bộ tránh nguy cơ xảy ra sự việc tương tự, ảnh hưởng đến Học viện, Bệnh viện, ngành y tế

  Chiều 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y – Dược học Cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương. Đồng thời đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1/2022.

  Bài trướcBi kịch cuộc đời cậu bé khỏe nhất thế giới: Nặng 146kg lúc 9 tuổi, nỗ lực thay đổi số phận nhưng đột ngột qua đời khi vừa 21
  Bài tiếp theoKim Duyên bất ngờ được nhắc đến trong Ai Là Triệu Phú, câu hỏi khó thế nào mà người chơi phải dùng quyền trợ giúp?
  guest
  0 Bình Luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận